Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

‘Ông trùm’ của Lee Byung Hun – phim đấu trí cân não người xem

Tác phẩm hình sự giật gân của đạo diễn Jo Ui Seokđưa người xem vào câu chuyện điều tra kinh tế căng thẳng ở xứ Hàn.

Master là tác phẩm điện ảnh thứ tư của Jo Ui Seok, nhà làm phim từng được đề cử “Đạo diễn xuất sắc” tại giải thưởng Baeksang. Lấy cảm hứng từ vụ lừa đảo có thật trong lịch sử, bộ phim mang đến cuộc đấu trí cân não và rượt đuổi ly kỳ giữa cảnh sát với tên tội phạm kinh tế gian xảo nhất Hàn Quốc. 

Cốt truyện xoay quanh ông trùm đa cấp Jin Hyun Pil (Lee Byung Hun đóng), nhà sáng lập và chủ tịch One Network, đã lừa đảo và chiếm đoạt hàng tỷ USD từ những “con chiên” vô tội. Được hậu thuẫn bởi những nhân vật “máu mặt” trong nhiều lĩnh vực từ chính trị, truyền thông cho đến pháp luật, Jin Hyun Pil luôn có cách thoát khỏi vòng vây của cảnh sát. 

Đội trưởng cảnh sát Tài chính Kim Jae Myung (Kang Dong Won thủ vai) đã tiếp cận một trong những cánh tay đắc lực của tên trùm - gã hacker thiên tài Park Jang Gun (Kim Woo Bin đóng). Đội trưởng Kim uy hiếp, buộc Park làm tay trong cho cảnh sát. Tuy nhiên, sự ranh mãnh của tên này khiến cục diện nhiều lần chuyển biến bất ngờ.

ong-trum-cua-lee-byung-hun-phim-dau-tri-can-nao-nguoi-xem

“Ông trùm” tạo được kịch tính xuyên suốt phim.

Master tạo được không khí kịch tính, căng thẳng xuyên suốt tác phẩm. Mạch phim nhanh, cắt cảnh liên tục. Lấy nhân vật Park Jang Gun làm trung gian, phim tạo nên cuộc đấu trí gay cấn giữa phe cảnh sát thông minh, chuyên nghiệp và một ông trùm quá quỷ quyệt. Nhiều tình tiết bất ngờ lần lượt được lật mở cho thấy “kẻ tám lạng, người nửa cân”, khó đoán bên nào thắng cuộc. Những mánh khóe kinh tế và nghiệp vụ điều tra được khai thác trực diện trong tác phẩm, mang đến cái nhìn toàn cảnh và sâu sát cho khán giả. Phim biến một câu chuyện tài chính nặng nề, phức tạp trở thành một cuộc điều tra ly kỳ, hấp dẫn.

Không cần đến các cảnh phim đánh đấm, Lee Byung Hun vẫn gây ấn tượng qua sự chuyển tải tâm lý. Lee Byung Hun thể hiện tốt thần thái của một ông trùm thực thụ bằng nét mặt lạnh lùng, tự tin, hành động lẫn lời nói dứt khoát. Jin Hyun Pil luôn là người nắm giữ đại cuộc, truy tìm nội gián một cách bình tĩnh, từ tốn, đồng thời loại đi kẻ thù thật nhanh gọn. Sự thâm độc của hắn đến từ việc dùng “mồi nhử” của cảnh sát để “câu” lại chính cảnh sát. Hắn máu lạnh đến mức sẵn sàng hy sinh những người phụng sự cho mình. Tên trùm cũng không tin tưởng bất kỳ một ai, dù là người thân cận nhất. Đó chính là nguyên tắc thành công của hắn.

ong-trum-cua-lee-byung-hun-phim-dau-tri-can-nao-nguoi-xem-1

Lee Byung Hun trở lại với một vai diễn đẳng cấp.

Bên cạnh tài tử gạo cội, gương mặt ăn khách của phòng vé Hàn Quốc Kang Dong Won và diễn viên trẻ Kim Woo Bin cũng tỏa sáng với hai nhân vật thú vị. Kang Dong Won tự nhận xét cảnh sát Kim Jae Myung là vai diễn phức tạp nhất trong sự nghiệp của anh. Ở một phần ba đầu phim, họ Kim hiện lên với sự nhiệt huyết, có phần hiếu thắng và nóng vội. Cũng chính vì điều này, Kim khiến đồng đội bị thương và phi vụ thất bại. Bước lên từ đống tro tàn, Kim Jae Myung hoàn thiện bản thân, luôn giữ cho mình “trái tim nóng và cái đầu lạnh”. Sự trưởng thành của nhân vật tạo được nhiều cảm tình với khán giả. 

Trái ngược sự nghiêm nghị của cảnh sát Kim, gã hacker Park Jang Gun là tâm điểm gây hài trong tác phẩm. Nét lém lỉnh của nhân vật này tạo nên tiếng cười nhẹ nhàng ngay trong bầu không khí căng thẳng. Tuy nhiên, vai diễn này không đơn thuần gây hài mà mang tính cốt lõi trong đường dây câu chuyện. Kim Woo Bin thể hiện tốt cả những phân đoạn tâm lý khi nhân vật của anh đặt giữa ranh giới sống – chết và thiện – ác. Gã hacker nửa chính nửa tà này mang đến màu sắc “lạ” giữa hai nhân vật chủ chốt còn lại.

ong-trum-cua-lee-byung-hun-phim-dau-tri-can-nao-nguoi-xem-2

Kang Dong Won và Kim Woo Bin tạo nên sự kết hợp thú vị giữa cảnh sát và tội phạm “cải tà quy chính”.   

Bên trong cuộc đấu trí nghẹt thở đó còn là các pha hành động lôi cuốn, những cảnh cháy nổ kinh hoàng. Mặc dù chiếm thời lượng không nhiều, các phân đoạn này chứng tỏ được nét “già gân” của tài tử 46 tuổi Lee Byung Hun, đồng thời tạo sự mãn nhãn cho khán giả. 

Ông trùm (Master) công chiếu ở Việt Nam từ ngày 17/2.

Dương Kinh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0