Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Ông Trump bị nghi sa thải giám đốc FBI để ngăn điều tra về Nga

Báo Lao Động8 tháng trước

Nhà Trắng gây sốc cho dư luận tại Washington khi thông báo ông James Comey bị sa thải. Đảng Dân chủ ngay lập tức nói ông Trump sa thải ông Comey để cản trở cuộc điều tra về can thiệp bầu cử của Nga mà FBI đang tiến hành.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Tammy Baldwin cho biết, việc Tổng thống Trump sa thải ông Comey đúng vào thời điểm FBI đang tích cực điều tra liệu chiến dịch của ông Trump có thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016 hay không.

"Nga tấn công nền dân chủ của chúng ta và người Mỹ xứng đáng có câu trả lời. Quyết định của Tổng thống Trump hôm nay là một đòn tấn công vào luật pháp, càng làm gia tăng thêm những câu hỏi cần có lời giải đáp" - tờ Washington Post dẫn lời ông Baldwin nói và bổ sung rằng, Ủy ban Tình báo Thượng viện cần tiếp tục cuộc điều tra này một cách minh bạch.

Còn thượng nghĩ sĩ Charles Shcumer của đảng Dân chủ ngay tối qua đã chỉ trích việc sa thải ông Comey trong buổi họp báo. "Thưa ngài tổng thống, ngài đang mắc một sai lầm lớn. Tại sao lại vào thời điểm này?" - Fox News dẫn lời ông Schumer. Thượng nghị sĩ Shcumer cho rằng, đây không phải là một sự trùng hợp, và cuộc điều tra phải tách xa Nhà Trắng nhất có thể.

Không dừng lại ở đó, thượng nghị sĩ Elijah Cummings, đứng đầu Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ, gay gắt: "Nhà Trắng đã che đậy cho ông Michael Flynn bằng việc từ chối cung cấp tài liệu cho quốc hội. Giờ đây tổng thống lại sa thải một người độc lập đang làm việc tích cực nhất để điều tra mối liên hệ với Nga".

Thượng nghị sĩ Richard Burr, Chủ tịch Ủy ban Lựa chọn về Tình báo của Thượng viện, tuyên bố: "Tôi thấy lo ngại về thời điểm và lý do sa thải ông Comey. Tôi thấy giám đốc Comey là một quan chức mẫn cán, có trách nhiệm, nghiêm túc xử lý thông tin hơn bất cứ giám đốc FBI nào mà tôi biết trong nhiệm kỳ của tôi ở Ủy ban Tình báo Quốc hội" - CBS News dẫn lời ông Burr và bổ sung rằng, việc sa thải ông Comey là một "mất mát lớn đối với FBI và cả nước Mỹ".

Cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử và thông đồng với chiến dịch tranh cử của ông Trump như đám mây đen bám riết tổng thống Mỹ ngay từ những ngày đầu tiên nhận nhiệm kỳ.

Ngay cả khi các ủy ban của quốc hội vấp phải sự chia rẽ trong cuộc điều tra của chính họ thì FBI kiên quyết không lùi bước, tiếp tục đưa ra những chỉ dẫn mạnh mẽ về bằng chứng cho thấy chiến dịch của ông Trump có mối liên hệ với các quan chức Nga.

Mặc dù ông Trump liên tục phủ nhận mọi cáo buộc, nhưng FBI vẫn không ngừng điều tra.

V.A

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0