Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Ông Vladimir Putin tự cắt lương của chính mình và loạt quan chức Nga

Báo Lao Động13 tháng trước

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kéo dài thời hạn sắc lệnh năm 2015, theo đó ông tự cắt giảm 10% lương của chính mình, Thủ tướng Dmitry Medvedev và một số quan chức cao cấp của Nga.

Các quan chức cao cấp thuộc diện cắt giảm lương theo sắc lệnh này gồm: Tổng công tố, người đứng đầu Ủy ban Điều tra, lãnh đạo phòng Kiểm toán Nga. Việc cắt giảm 10% lương theo sắc lệnh này có hiệu lực đến cuối năm 2018.

Vào tháng 3.2015, ông Vladimir Putin ban hành sắc lệnh đầu tiên giảm tiền lương của các quan chức cao cấp Nga do những khó khăn kinh tế mà đất nước phải đối mặt. Không lâu trước đó, ông Vladimir Putin cũng ra lệnh cắt giảm 10% lương tất cả các nhân sự trong chính quyền tổng thống.

"Đây là quyết định tạm thời xuất phát từ tình hình kinh tế hiện nay. Nếu tình hình không có thay đổi đáng kể thì việc này sẽ được gia hạn thêm. Nếu có sự thay đổi tốt hơn thì không còn lý do gì để tiếp tục kéo dài nữa", thư ký báo chí của ông Vladimir Putin Dmitry Peskov phát biểu vào thời điểm đó.

Trước đó, cuối tháng 2.2015, các nhà lập pháp Hạ viện Nga, Duma Quốc gia, đã phê chuẩn đề xuất cắt giảm 10% lương như là một phần trong việc tối ưu hóa ngân sách chính phủ Nga. Tuy nhiên, các nghị sĩ cũng thừa nhận rằng sự tán thành của họ không đủ để thay đổi tình hình, bởi theo luật pháp Nga, mức lương của các nghị sĩ bằng mức lương các bộ trưởng liên bang.

Sau sắc lệnh của ông Vladimir Putin nhằm cắt giảm lương các bộ trưởng, mức lương của các nghị sỹ đã giảm xuống tương ứng.

HL

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0