Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Oppo giới thiệu camera kép với khả năng zoom 5x

Tại sự kiện MWC 2017, Oppo đã giới thiệu công nghệ chụp ảnh mới với tên gọi 5x Dual Camera Zoom dành cho camera kép trên smartphone đầu tiên trên thế giới.

oppo-gioi-thieu-camera-kep-voi-kha-nang-zoom-5x

Camera kép của Oppo với thiết kế ống tele đặt ngang độc đáo với khả năng zoom đến 5x.

Công nghệ này cho phép ống kính zoom 5x mà không làm giảm chất lượng ảnh trên smartphone, hạn chế hiện tượng nhoè, mất nét nhưng vẫn giữ được kích thước mỏng cho điện thoại khi mà hệ thống quang học này chỉ mỏng 5,7 mm. Đây được xem là sự cải tiến có tính đột phá cao hơn khi so sánh với các chức năng zoom 2x đang được sử dụng trên thị trường hiện nay. Oppo nhấn mạnh đây không phải hệ thống zoom quang học, mà là hệ thống zoom theo cơ chế đặc biệt giúp giữ chất lượng hình ảnh ở mức cao nhất.

Công nghệ 5x Dual Camera Zoom lấy cảm hứng từ ý tưởng kính tiềm vọng của tàu ngầm. Hệ thống camera kép với 2 ống kính (một góc rộng và một ống tele) được bố trí độc đáo với bằng việc đặt ngang một góc 90 độ, nhờ đó ống tele sẽ có không gian đủ sâu để zoom. Một ống kính dạng lăng trụ sẽ tạo đường đi cho ánh sáng vào camera theo góc 90 độ và gửi hình ảnh thông qua ống tele khi người dùng phóng to trên một đối tượng hoặc vật thể. Bằng cách thay đổi đường đi của ánh sáng cũng như di chuyển các lăng kính và thấu kính, khi zoom càng gần, các tác động như rung lắc sẽ hạn chế làm nội dung ảnh bị nhòe. Từ đó cho chất lượng ảnh chụp hoặc video có độ nét cao khi zoom.

Trong khi các nhà sản xuất khác sử dụng chống rung quang học trên ống góc rộng, Oppo có một cách tiếp cận mới và áp dụng OIS trực tiếp vào ống tele. Thông qua công nghệ OIS, ống tele với dạng hình trụ có khả năng cảm nhận rung động một cách thông minh và bù đắp, bổ trợ ngay lúc bấm máy thực tế. Giải pháp OIS mới này có thể cải thiện hiệu suất hơn 40% so với các thế hệ trước, và cơ chế lăng kính tự động điều chỉnh góc độ của với độ chính xác là 0.0025 độ. Công nghệ này đảm bảo hình ảnh rõ ràng và ổn định ngay cả khi zoom tối đa 5x.

Oppo đã dành gần một năm để phát triển công nghệ có dạng kính viễn vọng trên camera kép như vậy và đã đệ trình hơn 50 bằng sáng chế cho công nghệ này.

Huy Đức

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0