Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Phi cơ Mỹ chặn máy bay lạ ‘lởn vởn’ gần resort của ông Trump

Người Đưa Tin21 tháng trước

Hai chiến đấu cơ F-15 của Mỹ được cho là đã chặn một chiếc máy bay lạ đã đi vào không phận khu vực khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Donald Trump ở Florida.

Hãng tin RT của Nga cho hay, vụ việc diễn ra vào khoảng 19h ngày 17/2 theo giờ địa phương. Hai chiến đấu cơ F-15 của Mỹ chặn chiếc máy bay lạ nói trên nhằm liên lạc với phi hành đoàn và đã thành công.

Phi cơ Mỹ chặn máy bay lạ ‘lởn vởn’ gần resort của ông Trump

Một chiếc F-15 của không quân Mỹ.

“Mục đích của hành động ngăn chặn quân sự là nhằm khôi phục liên lạc giữa chiếc máy bay (mất tín hiệu) và trạm kiểm soát không lưu địa phương thuộc Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cũng như hướng dẫn phi công của chiếc máy bay mất tín hiệu tuân theo chỉ dẫn về hạ cánh an toàn cũng như những hành động sau đó”, thông báo của Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) cho biết hôm 17/2.

Theo NORAD, những chiếc F-15 đã xuất phát từ căn cứ ở Homestead, Florida với tốc độ siêu âm, tạo ra những âm thanh lớn từ động cơ, làm những người dân xung quanh khu vực dinh thự của Tổng thống Donald Trump sợ hãi và gọi số điện thoại khẩn cấp 911 báo cho cảnh sát biết về vụ việc.

“Nhiệm vụ ngăn chặn yêu cầu những chiến đấu cơ F-15 của Không quân Mỹ phải bay với tốc độ siêu thanh từ căn cứ quân sự Homestead nên đã gây ra tiếng động lớn ở những khu vực cư dân lân cận”, tuyên bố của NORAD cho hay.

Đã có rất nhiều người dân lên Twitter và phàn nàn về âm thanh nói trên, họ liên tục báo cảnh sát khiến trung tâm an ninh yêu cầu người dân không nên báo 911 nữa.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thường dành những kỳ nghỉ cuối tuần tại khu nghỉ dưỡng xa xỉ Mar-a-Lago của gia đình. Dinh thự này đặt ở Palm Beach, bang Florida. Đây cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng trong thời gian ông Trump tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016 và là nơi đón tiếp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và phu nhân trong chuyến thăm hai tuần trước.

Từ tháng 12/2016, sân bay hạt Palm Beach ở Lantana, gần khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, đã phải đóng cửa 5 lần. Vì những lý do an ninh nên Cục hàng không liên bang đã nghiêm cấm toàn bộ các chuyến bay khỏi sân bay này mỗi khi ông Trump đang ở khu nghỉ dưỡng.

Cũng trong ngày 17/2, những mật vụ Mỹ cho hay họ đang điều tra một đối tượng ném vật lạ vào đoàn xe hộ tống ông Donald Trump vào chiều cùng ngày. Đoàn xe khi đó đang đi từ sân bay về khu Mar-a-Lago, may mắn là không ai bị thương. Tại hiện trường vụ việc, các mật vụ thấy có một tảng đá có kích cỡ bằng quả bóng chày và một đoạn gỗ nhỏ. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra.

Danh Tuyên

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0