Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Phiên họp thứ 2 Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 bàn nhiều chủ đề quan trọng

Báo Lao Động14 tháng trước

Sáng 20.10, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017, Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương  APEC (FCBDM) đã chính thức khai mạc tại Hội An (tỉnh Quảng Nam). Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà và Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đồng chủ trì Hội nghị.

FCBDM là phiên họp thứ hai của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC và các hội nghị liên quan, với sự tham gia của các Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương, các đại biểu đại diện của 21 nền kinh tế thành viên APEC và tổ chức tài chính quốc tế như Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WBG), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Tổ chức hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD)...

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho biết, Hội nghị nhằm thảo luận và thống nhất một số nội dung để báo cáo lên Hội nghị Bộ trưởng Tài chính diễn ra vào ngày 21.10. Tại hội nghị trước đó, các đại biểu nhất trí với 4 chủ đề trong tiến trình hợp tác tài chính APEC 2017 do Việt Nam đề xuất là: Đầu tư dài hạn cho cơ sở hạ tầng, chống xói mòn cơ sở thuế và chuyển dịch lợi nhuận, tài chính và bảo hiểm rủi ro thiên tai và tài chính bao trùm.

Toàn cảnh Hội nghị Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC. Ảnh: BTC

Toàn cảnh Hội nghị Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC. Ảnh: BTC

Ông Hà cho biết, trong thời gian qua, với vai trò chủ trì, Việt Nam đã nỗ lực phối hợp với các nền kinh tế, các tổ chức quốc tế tổ chức nhiều hội thảo và hội nghị về 4 chủ đề này. Trong phiên họp hôm nay, các chuyên gia từ quốc tế và Việt Nam sẽ báo cáo với các vị Thứ trưởng và Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương xem xét tình hình và kết quả đã đạt được, đồng thời đề xuất một số nội dung tiếp tục hợp tác trong thời gian tới.  

Tại Hội nghị FCBDM, các đại biểu cùng thảo luận về tình hình thực thi chiến lược thực hiện Kế hoạch hành động Cebu (CAP); việc tăng cường đầu tư dài hạn cho cơ sở hạ tầng, chia sẻ kinh nghiệm về giải quyết các thách thức trong dự án PPP; thảo luận về tiến độ thực hiện BEPS trong APEC, tập trung vào các tiêu chuẩn tối thiểu và các biện pháp triển khai BEPS ưu tiên thực hiện.

Ngoài ra, Hội nghị cũng bàn về Tài chính và bảo hiểm rủi ro thiên tai, chính sách và quản lý tài sản công chịu rủi ro thiên tai và rà soát kết quả đầu ra báo cáo lên các Bộ trưởng Tài chính APEC; cùng thảo luận về kết quả đầu ra hợp tác APEC về tài chính bao trùm, chia sẻ kinh nghiệm phát triển tài chính bao trùm trong khu vực và các ưu tiên trong APEC 2017, tình hình triển khai Kế hoạch hành động Cebu, cập nhật các hoạt động của SOM trong Năm APEC 2017,...

Lam Phương

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0