Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Phim 'Blade Runner 2049' của tài tử Ryan Gosling ra rạp ngày 20/10

Nam diễn viên mang đến một hơi thở mới, nặng nhọc và tăm tối hơn với hình tượng một thợ săn người máy nổi loạn trong phim mới.

Bối cảnh của Blade Runner 2049 diễn ra 30 năm sau cuộc nổi loạn của các người máy nhân bản (replicant). Lúc này, Tập đoàn chế tạo robot Tyrell đã phá sản, toàn bộ công nghệ đã bị mua lại bởi nhà khoa học bí ẩn Neander Wallace (Jared Leto). Cũng từ đây, các replicant đóng vai trò chủ đạo trong nhiều hoạt động xã hội, không còn là các "nô lệ ngắn hạn" nữa.

phim-moi-cua-tai-tu-la-la-land-ra-rap-ngay-20-10

Chuyện tình của K và Joi tạo nên những cảm xúc khác lạ cho Blade Runner 2049.

Chuyện phim xoay quanh K (Ryan Gosling đóng - nam diễn viên từng thành công với vai anh chàng si tình trong "La La Land), một thợ săn người máy nổi loạn, trong quá trình thực thi nhiệm vụ đã phát hiện ra những bí mật đen tối có thể thay đổi cục diện thế giới. Mọi manh mối dần dẫn dắt anh đến với vị Blade Runner tiền nhiệm những tưởng đã mất tích từ lâu - Rick Deckard (Harrison Ford).

Xóa bỏ hình ảnh chàng Seb si tình trong bộ phim điện ảnh La La Land, Ryan Rosling mang đến một hơi thở mới, nặng nhọc hơn và cũng tăm tối hơn trong hình tượng K.

phim-moi-cua-tai-tu-la-la-land-ra-rap-ngay-20-10-1

Yếu tố trinh thám pha lẫn triết lý nhân sinh khắc họa thành công câu chuyện điều tra của cảnh sát K (Ryan Gosling).

Blade Runner 2049 không tạo ra những cảnh hành động cháy nổ hoành tráng mà bằng câu chuyện căng thẳng và kỹ xảo hiệu ứng đẹp về thế giới tương lai 2049. 163 phút phim là những tình tiết suy luận, phá án, hồi hộp và căng thẳng của đặc vụ K (Ryan Gosling) khi các manh mối mới liên tục xuất hiện thử thách tài thám tử của khán giả.

Trái ngược với hình ảnh một thành phố tương lai hiện đại, Blade Runner 2049 xuất hiện những góc khuất - nơi người máy vẫn bị đối xử tàn tệ, trở thành vật mua vui cho con người. Các replicant (người máy nhân bản) cũng có máu và nước mắt như người thật, nhưng khi trở thành sản phẩm lỗi hoặc hết giá trị lợi dụng sẽ bị tiêu hủy một cách tàn nhẫn. Con người vẫn làm chủ nhưng tạo ra một thế hệ có cảm xúc để rồi tiêu diệt hết chúng khi không còn giá trị.

Con người vốn dĩ đã ghét bỏ người nhân bản và mâu thuẫn đó trở thành đỉnh điểm khi những trí tuệ nhân tạo ấy dần thay thế họ trong hầu hết công việc, từ sĩ quan cảnh sát đến những cô gái bán hoa" bên đường.

phim-moi-cua-tai-tu-la-la-land-ra-rap-ngay-20-10-2

Người máy nhân bản phải chịu nhiều thiệt thòi, đàn áp.

Con người từng viện cớ rằng loài vật không có cảm xúc nên việc tiến hành thí nghiệm trên chúng hoàn toàn không trái đạo đức. Song, cũng chính con người giờ đây lại tự do mổ xẻ các sinh vật cũng có cảm xúc giống như mình. Mỗi khi ai đó người qua đời, một hồi chuông được vang lên để cầu nguyện cho linh hồn của họ. Nhưng không có hồi chuông nào cầu nguyện cho những linh hồn của các người máy.

Blade Runner 2049 khởi chiếu từ ngày 20/10 trên toàn quốc.

Xem trailer phim "Blade Runner 2049".

Thu Ngân

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0