Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Phim độc lập Việt tranh giải ở liên hoan tại Mỹ

"Cha cõng con" của đạo diễn Lương Đình Dũng được chọn tranh giải Remi ở liên hoan phim quốc tế Houston lần thứ 50.

Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết phim Cha cõng con (Father and Son) vừa được chọn tranh giải Remi "Phim truyện xuất sắc" trong khuôn khổ liên hoan phim quốc tế Houston lần thứ 50 (Texas, Mỹ). Giải này vinh danh những tác phẩm hư cấu của các nhà làm phim độc lập. Đạo diễn Việt sẽ sang Mỹ vào cuối tháng 4 để tham dự lễ Gala bế mạc.

Nhà làm phim bày tỏ: “Liên hoan phim Quốc tế Houston là một trong những sự kiện điện ảnh lớn. Tôi thấy vinh dự khi Cha cõng con tham gia sự kiện này.Đây là nơi từng phát hiện nhiều tên tuổi đạo diễn như Steven Spielberg, George Lucas, Lý An, anh em nhà Coen, Ridley Scott, Francis Ford Coppola, Brian De Palma hay Oliver Stone.Tôi vui mừng vì đứa con tinh thần của mình đi được xa tới vậy. Đây là cơ hội quý giá cho tôi quảng bá tác phẩmtới khán giả Bắc Mỹ”.

phim-doc-lap-viet-tranh-giai-o-lien-hoan-tai-my

Một cảnh trong phim "Cha cõng con".

Cha cõng con là phim điện ảnh của đạo diễn Lương Đình Dũng, có Ngô Thế Quân (diễn viên ) đóng chính. Cốt truyện kể về cặp cha con sống bên dòng sông lớn thuộc thung lũng miền Bắc. Người cha chất phác làm nghề chài lưới kiếm ăn qua ngày. Còn người con ưa mộng mơ, hay tưởng tượng về vùng đất màu nhiệm trong những câu chuyện do một chàng trai mù kể. Khi con trai gặp bệnh hiếm, cuộc sống chậm nhịp miền sơn cước của họ rơi vào ngõ cụt.

Tác phẩm chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên do đạo diễn viết năm 1995. Nhà làm phim kể dự án này được anh ấp ủ trong gần một thập kỷ và mất gần ba năm để hoàn thành. Phim ghi hình ở thung lũng Bắc Mê (Hà Giang) vào đúng mùa mưa bão năm 2015. Bởi bối cảnh rộng lớn, những cảnh quay có mưa hay có nắng đều tận dụng mưa và nắng thật.

phim-doc-lap-viet-tranh-giai-o-lien-hoan-tai-my-1

Đạo diễn Lương Đình Dũng.

Thành lập từ năm 1961, WorldFest-Houston International Film Festival là liên hoan phim độc lập lâu đời của nước Mỹ (bên cạnh New York và San Francisco).Liên hoan năm nay diễn ra từ ngày 21/4 đến 30/4, có 12 hạng mục tranh giải dành cho nhiều thể loại khác nhau, từ phim hư cấu, tài liệu tới video art. Người được mời tham dự Gala bế mạc thường là người thắng giải.

Êkíp sản xuấtCha cõng concho biết họ đang thương thảo với các nhà phát hành trong nước để phimra rạp vào giữa năm.

Vũ Văn Việt

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0