Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Phó phòng Giáo dục làm hiệu trưởng trường Nam Trung Yên

Sáng 21/2, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội), đã giao nhiệm vụ cho bà Nguyễn Thanh Tịnh, Phó trưởng phòng Giáo dục quận, kiêm nhiệm quản lý điều hành chung và là chủ tài khoản trường Tiểu học Nam Trung Yên từ ngày 21/2.

Video chia sẻ của cô Trần Thị Thu Nhung, chủ nhiệm lớp em Trần Chí Kiên. 

Quyết định cách chức Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương cũng được thông báo tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên trong sáng 21/2. Theo đó, bà Tạ Thị Bích Ngọc bị cách chức hiệu trưởng do vi phạm nghĩa vụ của công chức trong thực thi công vụ, không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành, không trung thực trong báo cáo vụ việc xảy ra tai nạn của học sinh tại trường, cố tình che giấu vi phạm gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

"Bà Ngọc đã vi phạm rất nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề giáo viên, tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói chung và ngành giáo dục nói chung", quyết định có hiệu lực ngày 21/2 nêu rõ.

Bà Nguyễn Thị Hương, Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên cũng bị cách chức vì lý do tương tự. 

pho-phong-giao-duc-lam-hieu-truong-truong-nam-trung-yen

Bà Nguyễn Thanh Tịnh sẽ quản lý điều hành chung và là chủ tài khoản trường Tiểu học Nam Trung Yên. Ảnh: TH

Để điều hành trường đi vào ổn định trong thời gian tới, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy giao bà Nguyễn Thanh Tịnh (sinh năm 1968, Phó trưởng phòng Giáo dục quận Cầu Giấy) kiêm nhiệm quản lý điều hành chung và là chủ tài khoản Trường Tiểu học Nam Trung Yên. Bà Tịnh sẽ nhận nhiệm vụ từ ngày 21/2 đến khi Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy có quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng.

Trước đó ngày 1/12/2016, gia đình anh Trần Chí Dũng nhận được điện thoại của cô giáo trường Nam Trung Yên thông báo con trai là Trần Chí Kiên bị ngã gãy chân, đang cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Quá trình điều trị cho cháu, các bác sĩ khẳng định việc học sinh tự ngã không thể gây ra vết thương nghiêm trọng - gãy xương đùi. Cháu Kiên kể lại đã va chạm với xe Hyundai đang di chuyển trong sân trường, nhận ra trên xe có cô hiệu trưởng và một giáo viên khác.

Nghi ngờ nguyên nhân gây ra chấn thương cho con trai, anh Dũng đã làm việc với nhà trường và Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy. Trong những lần làm việc này, Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc phủ nhận ngồi trên chiếc xe gây tai nạn. Nhà trường còn phát phiếu khảo sát giáo viên và học sinh, kết quả 100% cho biết không nhìn thấy cháu Kiên va chạm với ôtô nào.

Từ phản ánh của gia đình và báo chí, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo cơ quan công an điều tra vụ việc.

Hoàng Thùy

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0