Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Phú Yên: Tìm thấy thi thể cuối cùng trong vụ 4 học sinh bị nước thủy điện cuốn trôi

Báo Lao Động4 tháng trước

Xác nhận với PV Lao Động, bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Chủ tịch UBND thị trấn Củng Sơn (huyện Sơn Hòa, Phú Yên) - cho biết, lúc 5h30 sáng 25.5, người dân và lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể học sinh cuối cùng trong vụ thủy điện xả nước cuốn trôi 4 học sinh trường THCS thị trấn Củng Sơn vào ngày 24.5.

Bà Hương cho biết, thời điểm 4 học sinh này tắm trên sông Ba, một người dân chài lưới đã đến cảnh báo thủy điện sắp xả nước chạy máy phát điện. "Tuy vậy, không hiểu sao tai nạn thương tâm vẫn xảy ra" - bà Hương tiếc nuối.

Sáng 25.5, Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp, Tổng cục Năng lượng và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã vào hiện trường nhà máy tại Phú Yên để nắm bắt tình hình vụ Nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ chạy 2 tổ máy phát điện, cuốn trôi 4 học sinh Trường THCS thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa.

Theo Sở Công Thương Phú Yên, ngày 24.5, nhà máy thuỷ điện Sông Ba Hạ thực hiện vận hành phát điện. Cụ thể: Lúc 7h06, nhà máy bắt đầu phát điện 1 tổ máy (đạt công suất 66MW) tương đương với lưu lượng qua tổ máy là 120m3/s.

Đến 8h09, nhà máy tiếp tục phát tổ máy thứ 2 (đạt công suất 66MW) tương đương với lưu lượng qua tổ máy là 120m3/s. Tổng lưu lượng khi phát 2 tổ máy là 240m3/s.

Địa điểm 4 cháu học sinh bị tai nạn đuối nước cách nhà máy khoảng 10km. Theo tính toán, nước từ nhà máy về đến địa điểm các cháu bị nạn khoảng 90 phút.

Đến 9h26, nhận được thông tin vụ tai nạn, nhà máy đã dừng vận hành lúc 9h45 để phục vụ công tác cứu nạn và đã tìm được thi thể 3 cháu.

Như Lao Động đã đưa tin, khoảng 8h sáng 24.5, một nhóm học sinh lớp 6 (gồm 7 em, Trường THCS thị trấn Củng Sơn) rủ nhau đến sông Ba tắm. Nước lớn bất ngờ cuốn trôi 4 học sinh.

Nhiệt Băng

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0