Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Putin chỉ trích Mỹ phản bội lòng tin của Nga

Tổng thống Vladimir Putin gay gắt lên án chính sách đối ngoại của Washington, cho rằng Mỹ đã phản bội lòng tin của Nga.

putin-chi-trich-my-phan-boi-long-tin-cua-nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trước các học giả về quan hệ quốc tế tại hội thảo tổ chức ở Sochi, phía nam nước Nga ngày 19/10. Ảnh: Reuters.

"Sai lầm lớn nhất của chúng tôi là đã quá tin người. Phương Tây coi lòng tin này của chúng tôi như điểm yếu để lợi dụng", Reuters dẫn lời của Tổng thống Nga Vladimir Putin trước câu hỏi của học giả Đức về sai lầm của Moscow trong quan hệ với phương Tây tại một cuộc hội thảo tổ chức ở thành phố Sochi ngày 19/10.

Trong hội thảo này, Tổng thống Putin đề cập đến cái mà ông cho là "những ngày tăm tối nhất" trong quan hệ giữa Nga và Mỹ. Theo ông, quan hệ Nga - Mỹ đang trong giai đoạn rất xấu, khi một chiến dịch bài Nga "chưa từng có tiền lệ" đang nổi lên ở Mỹ với việc đóng cửa các cơ sở ngoại giao của Nga và áp lực từ phía chính phủ Mỹ lên truyền thông Nga.

Ông Putin cho rằng thái độ "khó đoán" của Tổng thống Mỹ Donald Trump là do các đối thủ chính trị đang cố ngăn cản ông này hiện thực hóa các cam kết chính sách của mình.

Tổng thống Nga cũng cáo buộc Mỹ cố tình đẩy Nga khỏi thị trường năng lượng châu Âu thông qua gói trừng phạt kinh tế mới nhất và chỉ trích Mỹ xem nhẹ các thỏa thuận về hạt nhân và vũ khí hóa học.

Putin chỉ trích những người tiền nhiệm của Trump, tin rằng Mỹ đã phản bội Nga trong thập niên 1990 khi không đáp lại việc Nga mở cửa "chưa từng thấy" các cơ sở hạt nhân bí mật của nước này cho Mỹ.

Theo ông, Mỹ đã phớt lờ các hiệp ước về vũ khí hóa học và hạt nhân, cho rằng Moscow đã tuân thủ một cách nghiêm túc các thỏa thuận đó, trong khi Washington hết lần này đến lần khác khước từ.

An Hồng

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0