Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Qualcomm chia sẻ bản quyền công nghệ với VNPT

VNPT Technology có thể sử dụng hàng nghìn bằng sáng chế liên quan đến công nghệ LTE và CDMA của Qualcomm để nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm như smartphone, thiết bị IoT...

Qualcomm hiện sở hữu 119.000 bằng sáng chế, trong đó có rất nhiều sáng chế liên quan tới công nghệ di động và đã có 300 đối tác trên toàn cầu ký kết thoả thuận sử dụng công nghệ của hãng. Việc VNPT Technology ký kết bản quyền công nghệ với Qualcomm ngày 22/2 được đánh giá là mốc quan trọng của Việt Nam trong kỷ nguyên 4G/LTE cũng như trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Việt Nam được nhận định không chỉ là quốc gia có mức độ tiêu thụ smartphone 3G/4G lớn, mà trong lĩnh vực sản xuất thiết bị di động, Việt Nam hiện đứng thứ hai thế giới. Một lượng lớn thiết bị di động tiêu thụ trên toàn thế giới đang được sản xuất tại Việt Nam. Trong khi đó, các nhà mạng cũng đang nỗ lực triển khai hạ tầng mạng di động 4G/LTE. Dự kiến, trong năm 2017, mạng di động công nghệ thế hệ mới sẽ được phủ sóng toàn quốc.

qualcomm-chia-se-ban-quyen-cong-nghe-voi-vnpt

VNPT và Qualcomm hợp tác chia sẻ bản quyền công nghệ.

Đại diện VNPT cho biết tập đoàn xác định công nghiệp điện tử là lĩnh vực mấu chốt để tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam là cần rút ngắn thời gian, vì vậy họ lựa chọn tiếp cận với các hãng công nghệ hàng đầu, mua lại những bằng phát minh sáng chế để sớm tham gia sản xuất những sản phẩm sáng tạo.

Ông Jim Cathey, Chủ tịch Qualcomm khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cho biết Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên của 4G/LTE và kỳ vọng công nghệ của hãng sẽ góp phần đa dạng hóa sản phẩm phục vụ thị trường trong khu vực và góp phần đưa Việt Nam xuất hiện trên bản đồ các hãng cung cấp sản phẩm trên thế giới.

Châu An

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0