Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Quận 1 kéo luôn cả xe biển 80 về đồn vì đậu trái phép

Báo Lao Động21 tháng trước

Sáng nay (23.2), ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 lại tiếp tục ra đường để  xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị. Với quyết tâm giành lại bằng được vỉa hè cho người đi bộ, ông Hải tiếp tục chỉ đạo xử lý các ô tô đậu trái phép trên vỉa hè, cẩu cả xe biển số 80 của đài truyền hình vì lỗi đậu trái phép trên vỉa hè đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Khi đi ngang qua Trung tâm dịch vụ quảng cáo của Đài truyền hình Việt Nam, ông Hải và đoàn công tác phát hiện có 2 xe ô tô đậu trái phép trên vải hè nên yêu cầu lực lượng đi theo xử lý. Ngay lập tức, CSGT liền lập biên bản vi phạm hai phương tiện này với mức phạt 700 nghìn đồng mỗi xe.

Quận 1 kéo luôn cả xe biển 80 về đồn vì đậu trái phép ảnh 1

Bức tường cũ chiếm vỉa hè nằm trước cơ quan thuộc Bộ Công Thương bị đập bỏ

Đợi 10 phút nhưng không thấy tài xế chạy xe mang biển 80M của trung tâm này xuất hiện để làm việc với lực lượng chức năng, ông Hải yêu cầu cảnh sát kéo xe về đồn công an sau khi thực hiện các bước niêm phong tài sản theo qui định.

Đến đường Nguyễn Thị Minh Khai, ông Hải phát hiện có một bức tường cũ, bị nứt nằm chắn ngang lối đi trên vỉa hè nên yêu cầu kiểm tra. Bức tường này được xác định là của một cơ quan thuộc Bộ Công Thương.

Quận 1 kéo luôn cả xe biển 80 về đồn vì đậu trái phép ảnh 2

Nhiều xe buôn bán hàng rong cũng bị xử lý rốt ráo trong sáng nay.

Mặc dù đại diện đơn vị này ra thuyết phục bỏ qua nhưng ông Hải từ chối và cho đập bỏ ngay bức tường vì khả năng nó có thể sập bất cứ lúc nào, không chỉ nguy hiểm cho người đi bộ mà cả người và phương tiện lưu thông ngang qua khu vực này. Khi nhân viên đập nhẹ, bức tường này lập tức đổ xuống. Chứng kiến cảnh này, ông Hải hỏi lại đại diện đơn vị có bức tường chắn vỉa hè rằng: "Nếu hôm nay tôi không xử lý, lỡ có người dân nào chết thì ông có chịu không?".

Thấy nhiều trụ, trạm điện được lắp trên vỉa hè, cản trở lối đi bộ của người dân, ông Hải rất bức xúc và yêu cầu các lực lượng chức năng làm việc với bên điện lực để chấm dứt tình trạng này, lấy lại sự thông thoáng, an toàn cho người dân.

Quận 1 kéo luôn cả xe biển 80 về đồn vì đậu trái phép ảnh 3

Một băngrôn được căng lên, thông báo cấm buôn bán hàng rong, cấm đỗ xe đã xuất hiện tại quận 1

Đây không phải là lần đầu ông Hải cho đập bỏ ngay lập tức những công trình xây dựng lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn. Trước đây mấy ngày, ông Hải đã yêu cầu đập bỏ vỉa hè nhô cao hơn bình thường, bồn hoa lấn chiếm vỉa hè trước Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Quận 1 trên đường Nguyễn Trãi.

Hôm qua, phát hiện xe của một Phó Chủ tịch quận 9 đậu trái phép trên vỉa hè, ông Hải cũng đã cương quyết xử lý dù tài xế xe này nói là chở lãnh đạo đi họp ở UBND thành phố. 

Trường Sơn

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0