Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Quận 1 ra quân trong đêm, hàng loạt quán nhậu bị “sờ gáy“

Báo Lao Động7 tháng trước

Tiếp tục duy trì quyết tâm lập lại trật tự đô thị trên địa bàn, tối 26.2, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch quận 1 - huy động hàng chục người đi xử lý các quán nhậu, nhà hàng vi phạm. Hai xe biển xanh bị kéo về đồn do đậu sai quy định; nhiều tượng sư tử, gà cùng mái che, biển hiệu... của các nhà hàng được cho là lấn chiếm vỉa hè bị cẩu lên xe, chờ xử lý theo biên bản.

Quận 1 cho biết, dù biết chính quyền cương quyết xử lý các vi phạm về trật tự đô thị nhưng nhiều nơi vẫn cố tình lấn chiếm. Trước tình hình đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã kiên quyết đi xử lý, bất kể ngày đêm và kế hoạch được giữ bí mật để các nơi vi phạm không có thời gian "né" lực lượng chức năng.

Quận 1 ra quân trong đêm, hàng loạt quán nhậu bị “sờ gáy“ ảnh 1

Xe biển xanh đậu sai trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa bị kéo về đồn đêm 26.2. Ảnh: Trường Sơn

Đúng 19h ngày 26.2, ông Hải cùng hàng chục nhân viên trật tự đô thị (TTĐT), cảnh sát trật tự, cảnh sát giao thông âm thầm ra quân. Đến trước quán nhậu trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, ông Hải phát hiện có 2 xe biển số xanh đang đậu sai luật liền yêu cầu lập biên bản. Chờ 10 phút vẫn không thấy tài xế đi ra, ông Hải yêu cầu xe cẩu kéo phương tiện vi phạm về đồn.

Quận 1 ra quân trong đêm, hàng loạt quán nhậu bị “sờ gáy“ ảnh 2

Ông Hải yêu cầu tháo dỡ biển hiệu sai qui định trên đường Nguyễn Thái Học vào đêm 26.2. Ảnh: Trường Sơn

Đường Nguyễn Thái Học, nhiều quán nhậu lấn chiếm vỉa hè một cách ngang nhiên. Thậm chí, họ còn kê cả sư tử đá lấn ra vỉa hè, che bạt di động ra hàng mét để phục vụ thực khách. Thấy có đoàn kiểm tra tới, nhiều chủ quán vội kéo dù di động vào bên trong. Tuy nhiên, do quá bất ngờ nên nhiều bàn ghế đã bị thu giữ.

Thấy có một bảng hiệu được treo ngay trên đầu ở lối đi bộ bị lấn chiếm, ông Hải yêu cầu phá dỡ ngay lập tức. TTĐT cùng chính quyền phường lập biên bản, xe cẩu đi theo được lệnh kéo bảng hiệu này xuống, cho tang vật lên xe tải để có căn cứ xử lý hành vi vi phạm.

Quận 1 ra quân trong đêm, hàng loạt quán nhậu bị “sờ gáy“ ảnh 3

Cây xanh lấn chiếm vỉa hè trước nhà hàng Con gà trống trên đường Võ Văn Kiệt bị nhổ gốc. Ảnh: Trường Sơn

Ra đường Võ Văn Kiệt - vốn là tuyến đường hiện đại nhất nhì thành phố - ông Phó Chủ tịch quận 1 thấy có một xe 7 chỗ đậu trên vỉa hè trước một trung tâm kinh doanh ôtô lớn. Chờ lâu mà không thấy tài xế, ông Hải điều xe cẩu đến và yêu cầu công an tìm tài xế để ký vào biên bản.

Quận 1 ra quân trong đêm, hàng loạt quán nhậu bị “sờ gáy“ ảnh 4

Xe 7 chỗ bị cẩu đi dù tài xế xin "rút kinh nghiệm". Ảnh: Trường Sơn

Sau khi được người khác báo, tài xế xe này đi ra, xin được "rút kinh nghiệm" nhưng ông Hải khước từ và nói "Bây giờ ai cũng xin rút kinh nghiệm hết thì xã hội này loạn! Thôi! em chấp hành đi nhé! Xe cẩu về, đóng phí lưu kho, đóng tiền xe cẩu, đóng tiền phạt thì sẽ nhớ ngay, chấp hành ngay và sẽ không vi phạm nữa". Nghe đến đây, tài xế đánh "Dạ" rồi ký vào biên bản, để cho CSGT kéo xe về đồn.

Quận 1 ra quân trong đêm, hàng loạt quán nhậu bị “sờ gáy“ ảnh 5

Bồn hoa, cây cảnh vi phạm bị đập bỏ. Ảnh: Trường Sơn

Sau khi xử lý xong trường hợp trên, ông Hải đến trước nhà hàng tên "Con gà trống" cách đó vài trăm mét. Cho rằng tượng con gà trống khổng lồ, bồn hoa cây cảnh của nhà hàng này lấn chiếm vỉa hè, ông Hải yêu cầu cẩu con gà, đập bồn hoa, nhổ cây xanh lấn chiếm lối đi bộ của người dân. Nhiều nhân viên của nhà hàng liền chạy ra, khiêng các chậu hoa vào bên trong.

Quận 1 ra quân trong đêm, hàng loạt quán nhậu bị “sờ gáy“ ảnh 6

Cảnh xử lý vi phạm trật tự đô thị trước nhà hàng Con gà trống trên đường Võ Văn Kiệt tối 26.2. Ảnh: Trường Sơn

Thấy thế, ông Hải nói đại diện nhà hàng yêu cầu nhân viên dừng lại và đề nghị: "Tôi nói anh yêu cầu nhân viên nhà hàng dừng hành động kia lại, nếu không tôi cho TTĐT vào khiêng ra lại đấy". Thấy ông Hải kiên quyết, các nhân viên không khiêng vào nữa mà để TTĐT thu những cây cảnh vi phạm cho lên xe. 

Bồn hoa xây kiên cố, lấn vỉa hè bị ông Hải yêu cầu dẹp bỏ, nhổ cây trang trí. Riêng tượng chú gà trống cao hơn 3m án ngữ trước cổng, để lấn ra vỉa hè, ông Phó Chủ tịch yêu cầu cẩu đi, dứt khoát không để tồn tại.

Trường Sơn

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0