Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Quận 1 tháo dỡ nhiều chốt an ninh, hàng rào xích trước chi nhánh ngân hàng

Báo Lao Động7 tháng trước

Chiều nay (27.2), lực lượng của quận 1 dưới sự chỉ huy trực tiếp của ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận đã tiếp tục đi xử lý các vi phạm về trật tự đô thị trên địa bàn.

Khoảng 15h, ông Hải cho nhân viên trật tự đô thị (TTĐT) tháo dỡ một bốt an ninh đặt tại ngã ba Hồ Tùng Mậu - Võ Văn Kiệt. Bốt an ninh này được cho là không có giấy phép, chiếm một phần vỉa hè nên ông Hải yêu cầu tháo dỡ ngay. Nhận lệnh, nhiều nhân viên TTĐT tháo các chi tiết, riêng phần khung được cẩu lên xe tải mang về cơ quan xử lý.

Quận 1 tháo dỡ nhiều chốt an ninh, hàng rào xích trước chi nhánh ngân hàng ảnh 1

Bốt an ninh bị di dời ra khỏi vị trí trước trụ sở Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh TPHCM

Trước cổng chính của Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh TPHCM và các tuyến đường bao quanh có nhiều bốt an ninh bằng thép, nhôm và 1 bốt được xây kiên cố. Bình thường có cảnh sát mặc sắc phục ngồi trong các bốt này để bảo vệ an ninh cho chi nhánh.

Nhân viên TTĐT quận 1 yêu cầu cơ quan này xuất trình giấy phép hay văn bản về các công trình này và dãy xích, trụ kiên cố chạy quanh khuôn viên. Sau khi không thấy người nào đại diện đơn vị này xuất trình giấy tờ, các bốt này được tháo dỡ, riêng bốt được xây kiên cố bị xe cẩu kéo sập.

Quận 1 tháo dỡ nhiều chốt an ninh, hàng rào xích trước chi nhánh ngân hàng ảnh 2

Chốt an ninh bị tháo, cẩu lên xe tải

Ngoài ra, các cột bằng thép đế bê tông và dây xích liên kết để dọc 4 tuyến đường bao quanh của công trình này cũng bị xe cuốc kéo ngã, nhân viên thu dọn cho lên xe. Nhiều chậu cây cảnh để dọc theo các tuyến đường cũng bị tạm giữ, đưa lên xe tải của TTĐT.

Trong quá trình tháo các bốt gác, có một người không xưng tên và chức vụ nhưng nói là người của Ngân hàng Nhà nước đi ra hỏi giấy tờ, văn bản nào cho phép tháo các bốt này. Người của TTĐT quận 1 hỏi tên, chức vụ nhưng người này không trả lời.

Quận 1 tháo dỡ nhiều chốt an ninh, hàng rào xích trước chi nhánh ngân hàng ảnh 3

Khi người đàn ông không nói tên và chức vụ với lực lượng chức năng, ông Hải yêu cầu đi nơi khác để lực lượng làm nhiệm vụ.

Thấy vậy, ông Hải yêu cầu người này đi nơi khác để lực lượng làm nhiệm vụ. Người này sau đó rời đi và nói lực lượng TTĐT phải chịu trách nhiệm về việc tháo dỡ các công trình này.

Ghi nhận của PV, tại hiện trường, đông đảo người dân đã theo dõi lực lượng chức năng tháo dỡ các công trình. Có người dân tỏ vẻ đồng tình nhưng cũng có người đặt câu hỏi về tính hợp lý, hợp pháp của việc tháo dỡ những công trình nêu trên.

Quận 1 tháo dỡ nhiều chốt an ninh, hàng rào xích trước chi nhánh ngân hàng ảnh 4

Một chốt an ninh xây kiên cố đặt tại góc ngã tư Pasteur - Đinh Công Trứ bị đánh sập

Trường Sơn

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0