Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Quận 1 tiếp tục cẩu hàng loạt ôtô đậu trên vỉa hè

Báo Lao Động21 tháng trước

Hôm nay (22.2), dưới sự chỉ đạo trực tiếp của ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch phụ trách đô thị UBND quận 1, hàng chục cảnh sát giao thông, trật tự cơ động và trật tự đô thị đã tiếp tục chiến dịch lập lại trật tự đô thị, lấy lại vỉa hè cho người đi bộ.

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, lực lượng chức năng phát hiện có một ôtô đậu trên vỉa hè trước một trung tâm thương mại lớn, ngay lập tức, ông Hải yêu cầu cảnh sát kiểm tra. Sau khi chờ người điều khiển xuất hiện mà không thấy, CSGT tiến hành lập biên bản, niêm phong rồi thuê xe cứu hộ kéo ôtô này về trụ sở để xử lý.

Sau khi xử phạt ôtô này, ông Hải lại dẫn đầu đoàn tiếp tục sang đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa cách đó hai con phố. Phát hiện trước trụ sở một cơ quan công quyền có một xe ôtô đậu trên vỉa hè, chiếm hết lối đi bộ, ông Hải yêu cầu xử lý.

Quận 1 tiếp tục cẩu hàng loạt ôtô đậu trên vỉa hè ảnh 1

Xe ôtô đậu trái phép trên vỉa hè phố đi bộ bị kéo về đồn. Ảnh: Trường Sơn

Tài xế sau khi được báo đã chạy ra, trình giấy tờ và xin phép điều khiển xe đi nhưng lực lượng CSGT cương quyết xử lý. Sau một hồi năn nỉ, tài xế đã phải ký vào biên bản.

Theo ghi nhận của PV, kể từ ngày lãnh đạo quận 1 ra quân xử lý quyết liệt các trường hợp vi phạm, tình hình trật tự đô thị tại quận 1 đã có những chuyển biến tích cực. Hầu hết người dân khi tham gia giao thông đã không leo xe lên lề như trước, kể cả những tuyến đường không lắp barie.  

Quận 1 tiếp tục cẩu hàng loạt ôtô đậu trên vỉa hè ảnh 2

Một xe ôtô đậu trên vỉa hè đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, trước một cơ quan công quyền bị xử lý vào trưa 22.2. Ảnh: Trường Sơn

Ông Hải cho biết, đây là nhiệm vụ thường xuyên của quận trong thời gian tới để lập lại trật tự đô thị nên việc xử lý những trường hợp vi phạm sẽ liên tục, quyết liệt. Mục đích cuối cùng của quận là lập lại trật tự đô thị, đưa quận 1 thành quận văn minh, hiện đại, an toàn.

Trường Sơn

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0