Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Quảng bá du lịch TP. Hồ Chí Minh qua Lễ hội Áo dài

Báo Công Thương10 tháng trước

Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức từ ngày 3 – 17/3 với chủ đề “Duyên dáng áo dài TP. Hồ Chí Minh”. Lễ hội là một trong những hoạt động văn hóa ý nghĩa góp phần quan trọng vào sự phát triển, quảng bá điểm đến TP. Hồ Chí Minh với du khách trong và ngoài nước.

Quảng bá du lịch TP. Hồ Chí Minh qua Lễ hội Áo dài

Lễ hội áo dài tạo tiền đề cho một lễ hội du lịch văn hóa thường niên uy tín, sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của TP.HCM.

Tại lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động chính như chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội “Tinh hoa áo dài Việt” diễn ra vào lúc 19h ngày 3/3. Đây là chương trình nghệ thuật mở màn cho lễ hội với sự xuất hiện của bộ sưu tập áo dài do các nhà thiết kế nổi tiếng như nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Minh Hạnh, Lan Hương, Liên Hương, Võ Việt Chung… Chương trình “Áo dài Việt Nam - nét duyên cùng năm tháng” diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 4/3. Chương trình sẽ tôn vinh các nhà thiết kế, các văn nghệ sỹ, nghệ nhân dệt vải, thợ may… đã cùng tạo ra nét đẹp cho chiếc áo dài.

Đặc biệt, chương trình “Áo dài Việt Nam – Hội tụ thăng hoa” có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của lãnh sự và phu nhân các nước trong trang phục áo dài cùng du học sinh các nước tại Việt Nam.

Năm nay, du khách trong và ngoài nước còn được chiêm ngưỡng màn diễn hành áo dài của 3.000 bạn trẻ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Các bạn trẻ cũng sẽ biểu diễn xếp thành hình bản đồ Việt Nam có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nhằm thể hiện tình yêu quê hương, biển đảo.

Ngoài những hoạt động chính diễn ra xuyên suốt lễ hội tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, lễ hội năm nay cũng nhận được sự đồng hành của các sở, ban, ngành để cùng chung tay quảng bá hình ảnh Áo dài đến du khách. Các hoạt động triển lãm nhằm chuyển tải thông điệp về nét duyên dáng vẹn nguyên của áo dài Việt Nam qua các thời đại. Du khách may mắn sẽ được may đo áo dài, cuộc thi chụp ảnh nhanh với áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, ảnh đẹp áo dài online, hành trình xe đạp “Năng động áo dài”…

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh đã được mời làm Đại sứ hình ảnh cho Lễ hội Áo dài 2017 năm nay. Theo Hoa hậu Mỹ Linh, cô rất vui về vai trò của mình, tà áo dài đối với Mỹ Linh luôn là hình ảnh thiêng liêng, tôn vinh nét đẹp dịu dàng, tinh tế của người phụ nữ Việt Nam. Mỹ Linh mong rằng thông qua Lễ hội này, cô sẽ góp một phần nhỏ trong việc tuyên truyền nét đẹp của áo dài và qua đó sẽ là thông điệp về cái đẹp về văn hoá Việt Nam.

Với những nét mới cùng với sự đột phá từ ý tưởng, nội dung, hình thức đến quy mô tổ chức, ban tổ chức kỳ vọng lễ hội lần này sẽ tạo tiền đề cho một lễ hội văn hóa uy tín, một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của thành phố.

Thanh Thanh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0