Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Quảng Ngãi: Tiêu hủy gần 2.800 con gà bị dịch cúm gia cầm

Báo Lao Động21 tháng trước

Ngày 18.2, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành tiêu hủy gần 2.800 con gà của ông Trần Anh Phi (trú thôn Nga Mân, xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ) nhiễm cúm A/H5N6.

Trại nuôi của ông Phi có 4.500 con gà. Mỗi lứa nuôi khoảng 1.500 con (gồm 90 ngày tuổi, 50 ngày tuổi và 30 ngày tuổi). Sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, đàn gà bị chết và được ông thu gom chôn lấp.

Nhận được tin báo vào ngày 15.2, chính quyền xã Phổ Cường và Trạm Thú y huyện Đức Phổ đến kiểm tra và lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Trung tâm Thú y vùng 4 xét nghiệm và đến chiều ngày 16.2 có kết luận dương tính với vi rút cúm A/H5N6.

“Vợ chồng tôi nợ tiền gà giống và thức ăn hơn 160 triệu đồng chờ khi xuất bán sẽ trả. Giờ như thế này thì biết lấy tiền đâu trả nợ!?” - ông Phi than thở.

Trước đó, vào chiều ngày 8.2, lực lượng chức năng cũng đã tiêu hủy 382 con vịt của ông Nguyễn Hiệp, ở thôn Mỹ Trang, xã Phổ Cường. Ngay sau đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra văn bản hỏa tốc chỉ đạo cho các sở, ngành liên quan và huyện Đức Phổ khẩn trương khoanh vùng và dập tắt ổ dịch.

Tỉnh Quảng Ngãi cũng đã hỗ trợ khẩn cấp cho huyện Đức Phổ 40 nghìn liều vắc xin cùng với hóa chất để khoanh vùng dập dịch. Ngay sau đó, huyện Đức Phổ đã phân bổ hóa chất cùng với vắc xin cho 13 xã, thị trấn trên địa bàn nhanh chóng triển khai phòng chống dịch. Riêng xã Phổ Cường được phân bổ hóa chất cùng với 13.500 liều vắc xin.

“Hiện tại, chính quyền địa phương cùng với nhân viên Thú y tiếp tục tiêm vắc xin và phun hóa chất để ngăn ngừa bệnh lây lan ra diện rộng” - ông Võ Cương - Phó Chủ tịch UBND xã Phổ Cường, cho biết.

Kỳ Nhân

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0