Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Quảng Ninh tăng cường các biện pháp phòng chống lũ quét

Báo Công Thương15 tháng trước

Tại cuộc họp vào sáng 14/8, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu các ngành chức năng, Chủ tịch UBND các địa phương phải tổ chức đôn đốc nắm chắc tình hình để kịp thời tham mưu cho tỉnh triển khai những biện pháp cấp bách phòng chống mưa lũ và thực hiện nghiêm túc Công điện số 36/CĐ-TW ngày 13/8 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai.

Trước đó vào lúc 16 giờ ngày 13/8, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương khu vực Bắc bộ khẩn trương triển khai giải pháp ứng phó với lũ quét, sạt lở đất do mưa lũ.

Quảng Ninh tăng cường các biện pháp phòng chống lũ quét
Trận lũ quét xuất hiện sáng sớm ngày 13/8 tại xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ (Ảnh: TNT)

Khoảng 4 giờ 30 phút ngày 13/8, trên địa bàn xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ đã xảy ra trận lũ quét cục bộ tại thôn Phủ Liễn. Trận lũ quét đến bất ngờ, không có thiệt hại về người nhưng do mưa trong nhiều ngày qua khiến kết cấu đất đá yếu kết hợp lũ quét đã làm sạt lở hơn 2.000m3 đất đá trên taluy dương tuyến đường trục chính của xã vào thôn Phủ Liễn; vùi lấp, cuốn trôi gần 1ha lúa mới cấy; đổ 1 cột điện 10KV cạnh bờ khe.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến bất thường, Chủ tịch Nguyễn Đức Long nhấn mạnh: Quảng Ninh là địa bàn nằm trong vùng ảnh hưởng lớn của mưa lũ từ đầu nguồn. Do đó, yêu cầu các đơn vị chức năng của tỉnh triển khai hết sức nghiêm túc các công điện, chỉ đạo về công tác phòng chống lụt bão của Ban chỉ huy PCTT&TKCN trung ương và tỉnh, không chủ quan, lơ là.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu lãnh đạo các địa phương, nhất là các huyện miền núi như Hoành Bồ, Ba Chẽ, Bình Liêu, Đầm Hà, Hải Hà triển khai ngay phương án phòng chống lụt bão, tiến hành kiểm tra những khu vực nguy hiểm, nguy cơ sạt lở… Đặc biệt, các vị trí giao thông có đập tràn phải bố trí lực lượng thường trực 24/24 giờ, khi thấy có nước lũ cần cấm người qua lại.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Nguyễn Đức Long cũng đã thẳng thắn phê bình Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Ninh do không nắm bắt được thông tin về lũ quét xảy ra trên địa bàn.

Từ ngày 13/8, địa bàn tỉnh Quảng Ninh xuất hiện lũ quét ở các huyện Hoành Bồ, Ba Chẽ và Bình Liêu. Tuy nhiên, đến ngày 14/8, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Ninh vẫn chưa nắm được tình hình cụ thể ở các địa phương này.

Chủ tịch Nguyễn Đức Long phê bình: Dù nhận được công điện của Trung ương từ sớm nhưng Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Ninh đã không kịp thời tham mưu cho tỉnh triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống mưa lũ.

Ngay sau khi kết thúc cuộc họp, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức các đoàn đi kiểm tra những điểm có nguy cơ bị sạt lở, lũ quét; đồng thời kiểm tra công tác triển khai phòng chống mưa lũ của các địa phương.

Đức Long

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0