Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Quang Thanh và Minh Nhựt bị treo giò 2 năm: Giá như…

Báo Lao Động21 tháng trước

Cái án treo giò 2 năm mà Ban kỉ luật VFF dành cho đội trưởng Quang Thanh và thủ môn Minh Nhựt của Long An chẳng khác nào một quyết định loại họ khỏi đời sống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Cả Quang Thanh và Minh Nhựt đều đã thuộc tuổi “băm” tại Long An. Thanh năm nay 33 và Nhựt cũng đã 31. Với mức án treo giò 2 năm thì có lẽ cả 2 đã tính đến chuyện sẽ giải nghệ khi khó có thể hòa nhập lại với bóng đá đỉnh cao sau khi hết án treo giò. Người thân, bạn bè, NHM và ngay chính bản thân họ, có lẽ giờ đang phải hối hận rất nhiều về những hành vi bộc phát dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đến vậy.

Và họ chỉ còn biết nuối tiếc về những gì đã diễn bằng 2 từ: Giá như…

Giá như Minh Nhựt đủ bản lĩnh và kiểm soát hơn, đối mặt với quả phạt đền của đối thủ một cách chuyên nghiệp thay vì quay mông về phía đối thủ thì có thể đó chưa phải là những giây phút cuối cùng anh đứng trong khung gỗ trong bóng đá sự nghiệp đỉnh cao của mình.

Giá như Minh Nhựt không diễn trò, không lăn lộn khi đối thủ đi bóng xuống, có lẽ những mối lo toan về hoàn cảnh gia đình đã không trở thành cơn “ác mộng” ập đến như bây giờ.

Giá như một giây phút nào đó chiều 19.2, Nhựt nghĩ về người mẹ đang mắc bệnh hiểm nghèo, nghĩ về người vợ của mình cũng những đứa con đang phải đối mặt với cuộc sống khó khăn trước mắt. Có lẽ Nhựt đã không hành động như vậy dù đồng đội có “xúi” mình đi chăng nữa.

Giá như Quang Thanh làm đúng với vai trò của một người đội trưởng, nhắc nhở và bảo ban các đồng đội bình tĩnh hơn. Có lẽ mọi thứ đã không diễn biến theo chiều hướng tồi tệ như vậy.

Quang Thanh và Minh Nhựt bị treo giò 2 năm: Giá như… ảnh 1

Và giá như đội trưởng Quang Thanh làm đúng vai trò thủ lĩnh của mình để bảo ban, nhắc nhở các đồng đội thì có lẽ mọi chuyện đã không tồi tệ đến vậy. Ảnh: ĐĐ

Giá như Quang Thanh không phản ứng, không cùng các đồng đội “chống” lệnh trọng tài mà tiếp tục thi đấu. Thì có lẽ anh đã không phải nói trong nghẹn ngào và sốc nặng khi tôi gọi điện hỏi thăm chỉ ít phút sau khi án phạt được đưa ra.

Giá như Thanh gương mẫu, kiềm chế hơn. Những ngày tháng cuối cùng trong sự nghiệp bóng đá của anh đã vẻ vang, trọn vẹn và ý nghĩa, giống như hầu hết những đồng đội đã cùng anh mang vàng về từ AFF Cup 2008...

Và giá như Chủ tịch Võ Thành Nhiệm, HLV trưởng Ngô Quang Sang bình tĩnh hơn, khôn khéo hơn trong những giây phút căng thẳng đó, có lẽ mọi thứ đã không vượt quá giới hạn của nó, để đi đến một cái kết đầy bi kịch như vậy.

Giá như biến cố trên sân Thống Nhất chưa xảy ra, có lẽ cả Minh Nhựt và Quang Thanh đã có những ngày tháng cuối cùng của sự nghiệp không thể trọn vẹn hơn khi được chơi bóng bằng tất cả đam mê, chứ không phải là một đoạn kết xấu xí như ngày hôm nay.

Với họ, giá như điều đó xảy ra. Thế nhưng, giờ thì tất cả đã muộn và họ phải trả giá cho sai lầm,kể cả sai lầm đó bắt nguồn từ rất nhiều cái sai khác của người lớn, của những người có trách nhiệm...

ĐÌNH THẢO

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0