Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Ra mắt Ban đồng tổ chức Lễ hội văn hóa thế giới TP. Hồ Chí Minh - Gyeongju 2017

Báo Công Thương21 tháng trước

Ngày 21/2, UBND TP. Hồ Chí Minh và chính quyền tỉnh Gyeongsanbuk - Do (Hàn Quốc) tổ chức Lễ ra mắt Ban đồng tổ chức Lễ hội văn hóa thế giới TP. Hồ Chí Minh – Gyeongju 2017. Đây là sự kiện quan trọng chào mừng kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 9/11 - 3/12/2017. 

Ra mắt Ban đồng tổ chức Lễ hội văn hóa thế giới TP. Hồ Chí Minh - Gyeongju 2017

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong với ông Kim Kwan Yong - Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk - Do tại lễ ra mắt 

Theo Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong, năm 2017 đánh dấu cột mốc quan trọng 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc. TP. Hồ Chí Minh vinh dự được hai nước chọn là nơi tổ chức lễ hội. Đây là sự kiện giao lưu văn hóa với quy mô lớn, giới thiệu văn hóa Hàn Quốc và các nước tham dự với nhiều hoạt động phong phú như: Nghệ thuật, ẩm thực, thời trang, điện ảnh, xúc tiến đầu tư thương mại… Đồng thời, cũng là dịp để giới thiệu hình ảnh một thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình đến với bạn bè quốc tế. Thông qua lễ hội, người dân Việt Nam sẽ biết đến nhiều hơn về lịch sử văn hóa từ ngàn đời của vùng đất Gyeongju (Hàn Quốc).

Nhấn mạnh thêm ý nghĩa của Lễ hội này, ông Kim Kwan Yong, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk – Do chia sẻ: Đây là cơ hội thúc đẩy giao lưu văn hóa, hợp tác song phương giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực. Qua lễ hội, người dân Việt Nam và Hàn Quốc với những nét tương đồng văn hóa, xã hội sẽ tăng cường hiểu biết lẫn nhau, cùng nhau xây dựng cầu nối cho sự phát triển và phồn vinh của cả hai dân tộc.

Tính đến nay Hàn Quốc có 1.319 dự án đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh, đứng thứ tư trong số các nhà đầu tư nước ngoài tại TP.Hồ Chí Minh. Với một số dự án lớn đang được các nhà đầu tư Hàn Quốc chuẩn bị thủ tục đầu tư, Hàn Quốc có thể sẽ vươn lên xếp ở vị trí thứ hai hoặc thứ nhất các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP. Hồ Chí minh trong năm nay. 

Thanh Thanh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0