Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Sáng nay cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên

Việt Nam Net21 tháng trước

 - Trong sáng nay, 21/2, UBND quận Cầu Giấy công bố quyết định kỷ luật đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và các cá nhân liên quan trong vụ việc tai nạn của cháu Trần Chí Kiên, học sinh lớp 2A4, Trường TH Nam Trung Yên.

tai nạn trường tiểu học nam trung yên, cách chức hiệu trưởng, hiệu trưởng tạ thị bích ngọc, cháu Trần Chí Kiên, học sinh gãy xương đùi

UBND quận Cầu Giấy quyết định đình chỉ chức vụ đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường TH Nam Trung Yên.

Trước đó, sáng 20/2, căn cứ trên kết quả điều tra của Công an TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp các ban ngành liên quan về vụ tai nạn tại Trường TH Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy).

Tại cuộc họp, căn cứ trên các kết quả báo cáo cũng như đơn phản ánh của 18 giáo viên đang công tác tại trường, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy xem xét kỷ luật chấm dứt việc điều hành nhà trường đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương theo thẩm quyền.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu UBND quận Cầu Giấy bố trí ngay người thay thế, điều hành Trường TH Nam Trung Yên để việc chọ tập, giảng dạy của nhà trường được thực hiện bình thường và báo cáo UBND Thành phố trước ngày 22/2.

Chiều cùng ngày, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức họp Hội đồng kỷ luật để xem xét hình thức kỷ luật đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Đến tối ngày 20/2, Hội đồng kỷ luật đã thống nhất hình thức kỷ luật cách chức với hai cán bộ này.

Đồng thời, UBND quận cũng lựa chọn một cán bộ thuộc Phòng Giáo dục quận tạm thời đảm nhiệm vị trí phụ trách, điều hành công việc của nhà trường đảm bảo bình thường.

Bà Tạ Thị Bích Ngọc có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an TP Hà Nội, vào ngày 1/12/2016, việc cho xe ô tô taxi biển kiểm soát 30A-70254 do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển đi vào sân trường trong giờ ra chơi của các cháu học sinh Trường TH Nam Trung yên và gây tai nạn là có thật.

Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Đối với Hiệu phó Nguyễn Thị Hương, mặc dù biết số điện thoại của lái xe taxi gây tai nạn nhưng không cung cấp kịp thời cho cơ quan điều tra, đồng thời có biểu hiện che dấu vụ việc như: tiến hành phát phiếu khảo sát về việc không nhìn thấy xe đi trong trường ngày 1/12/2016. Điều này gây khó khăn cho cơ quan điều tra và vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của người giáo viên.

Đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, thời điểm cháu Trần Chí Kiên bị tai nạn có ngồi trên xe taxi nói trên nhưng không xác nhận xe chở mình gây tai nạn cho học sinh, mặt khác đồng ý với những việc làm sai trái nói trên của Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Điều này cho thấy, Hiệu trưởng không trung thực trong báo cáo, cố tình che giấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Việc làm của Hiệu trưởng Tạ thị Bích Ngọc, Hiệu phó Nguyễn Thị Hương nêu trên tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên thủ đô nói riêng, ngành giáo dục Việt Nam nói chung.

Trong chỉ đạo sáng ngày 20/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng giao Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, làm rõ lời khai và xử lý theo quy định của pháp luật.

Lê Văn

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0