Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Sau “trò hề” trên sân Thống Nhất, Chủ tịch VFF lại phải ra văn bản chỉ đạo

Báo Lao Động10 tháng trước

Ngày 24.2, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng đã có văn bản chỉ đạo công tác tổ chức các lượt trận tiếp theo các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2017. Đây là lần thứ hai, Chủ tịch VFF ra văn bản chỉ đạo sau hàng loạt sự cố đầu mùa xảy ra tại V.League 2017.

Theo đó, trong công văn nêu rõ: “Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tăng cường chỉ đạo và giám sát, chủ động phối hợp với các thành viên tham dự giải để thực hiện các biện pháp chuẩn bị và ứng phó trước các tình huống có thể xảy ra trong công tác tổ chức thi đấu nhằm đảm bảo tổ chức tốt các trận đấu, tuân thủ Quy chế bóng đá chuyên nghiệp.

Ban tổ chức trận đấu phải phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của các cổ động viên, kiên quyết ngăn chặn những kẻ quá khích gây mất trật tự, cổ vũ thiếu văn hóa;  đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các đội bóng, trọng tài, khán giả”.

Bên cạnh đó, các câu lạc bộ phải đẩy mạnh giáo dục cầu thủ, ban huấn luyện về tính chuyên nghiệp, văn hóa ứng xử trong thi đấu, tinh thần thi đấu trung thực, cao thượng và trách nhiệm đối với công chúng; tuyệt đối tuân thủ các quy định của Luật, Điều lệ và Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, tôn trọng các quyết định của trọng tài trên sân.

Sau “trò hề” trên sân Thống Nhất, Chủ tịch VFF lại phải ra văn bản chỉ đạo ảnh 1

Hình ảnh các cầu thủ Long An phản ứng trọng tài. Ảnh: Đ.Đ

Ngoài ra, lực lượng giám sát và trọng tài cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực thi đúng nhiệm vụ, chức trách theo quy định của Luật, điều hành trận đấu trung thực, vô tư và khách quan, xử lý nghiêm khắc các hành vi phi thể thao và bạo lực sân cỏ, tránh để xảy ra sai sót, nghiêm túc trong sinh hoạt tại địa phương khi đến làm nhiệm vụ. Ban trọng tài tăng cường công tác quản lý trọng tài, đề xuất phân công trọng tài đảm bảo đúng năng lực, phù hợp tính chất trận đấu theo đúng quy trình do Liên đoàn bóng đá Việt Nam ban hành; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trước đó, Chủ tịch VFF cũng đã ký công văn chỉ đạo công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2017 trước khi mùa giải mới diễn ra, sau những gì diễn ra ở AFF Cup 2014 cũng như vài mùa giải trước. Cùng với chỉ đạo của Tổng cục TDTT, VFF đã quyết tâm nâng cao văn hoá sân cỏ, công tác tổ chức, ngăn chặn vấn đề bạo lực và những hành vi phản cảm. Tuy nhiên, với hàng loạt sự cố về trọng tài cùng hành vi phản ứng phi thể thao của một số cá nhân và tập thể (cụ thể trường hợp Long An) đã khiến V.League 2017 có những dấu hiệu "loạn" khi 6 vòng đấu, vòng nào cũng "có biến" cùng hàng loạt vấn đề cần phải chấn chỉnh.

H.Đ

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0