Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Scholes khuyên Rooney đừng vì tiền mà bán sự nghiệp

Báo Lao Động7 tháng trước

"Hoàng tử tóc vàng" của sân Old Trafford đã khuyên đàn em của mình đừng vì sức hút của những đồng Nhân dân tệ mà tháo chạy sang Trung Quốc.

Người đại diện của Rooney đã có mặt ở Trung Quốc để đàm phán những bước cuối cùng cho thương vụ kỉ lục. Nếu không có gì thay đổi vào đầu tuần sau, chúng ta sẽ được thấy R10 chụp hình cùng áo đấu của một CLB tại giải CSL, khả năng cao là Tianjin Quanjian.

Quyết định này của Rooney đang vấp phải sự phản đối của rất nhiều người, trong đó có Paul Scholes. Cựu tiền vệ của "Quỷ đỏ" cho rằng bến đỗ tiếp theo phù hợp với Rooney nên là một CLB tại Mỹ hoặc nếu ở lại Anh, Everton là lựa chọn không tồi.

Scholes khuyên Rooney đừng vì tiền mà bán sự nghiệp ảnh 1

Ngày Rooney rời Old Trafford đã cận kề. Ảnh: Mirror.

"Rooney sẽ ra đi, tôi biết điều đó nhưng đi đâu thì đi, đừng sang Trung Quốc là được. Cậu ấy là người cha và là trụ cột trong gia đình, cậu ấy có cuộc sống của mình tại Anh. Sang Trung Quốc thì tài chính tốt hơn đấy nhưng sẽ tốt hơn nếu Rooney đá cho Everton trong một vài năm tới.

Nếu không phải Everton thì Rooney nên sang Mỹ như những gì Gerrard và Beckham đã làm, cuộc sống ở đó sẽ tốt hơn", Scholes trả lời BT Sport.

Không chỉ khuyên Rooney nên chọn ở lại Anh hoặc sang Mỹ, Scholes cũng phân tích kĩ càng hơn về lời nhắn nhủ của mình đối với người đàn em:

"Rooney là mẫu cầu thủ tuần nào cũng muốn được ra sân đá bóng cho dù đó là một trận cầu lớn hay nhỏ tại môi trường đỉnh cao, cậu ấy luôn muốn như thế.

Nếu sang Trung Quốc, Rooney sẽ mất đi cảm giác ấy bởi môi trường đó không cho cậu ấy được những trận cầu lớn. Vậy nên tôi hi vọng Rooney sẽ đấu tranh tâm lý và chọn cách ở lại. Cậu ấy mới 31 tuổi thôi, thời gian vẫn còn nhiều để ở lại Anh, thậm chí là giành lại một vị trí trong CLB", Scholes chia sẻ.

Scholes khuyên Rooney đừng vì tiền mà bán sự nghiệp ảnh 2

Paul Scholes đang ra sức khuyên nhủ Rooney. Ảnh: BT Sport.

VIỆT HÙNG

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0