Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Quân U20 rơi rụng tại SEA Games: HLV Hữu Thắng không nể Hoàng Anh Tuấn?

Việt Nam Net15 tháng trước

 - Gọi lên tuyển 10 cầu thủ U20 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 29, nhưng HLV Hữu Thắng cứ loại dần, để giờ chỉ còn lại 5 gương mặt.

Lên tuyển để học hỏi

Trở về từ World Cup, 10 cầu thủ U20 Việt Nam được HLV Hữu Thắng gọi lên đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29. Chính HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định học trò ông ở U20 Việt Nam đủ sức cạnh tranh suất tham dự SEA Games.

“Độ tuổi giữa U20 và U22 không cách xa nhau, nên 10 cầu thủ trẻ U20 được gọi tập trung hoàn toàn có thể cạnh tranh vị trí với các đàn anh một cách sòng phẳng, nếu được tạo điều kiện một cách công bằng”, HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh.

U22 Việt Nam,HLV Hữu Thắng,danh sách U22 Việt Nam,Công Phượng
Cầu thủ U20 cứ "rơi rụng" dần ở đội tuyển U22 Việt Nam. Ảnh S.N

Khẳng định các học trò ruột của mình đủ sức cạnh tranh để đá SEA Games, nhưng có một thực tế là quyền quyết định dùng ai, dùng như thế nào hoàn toàn là do HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng.

Và thực tế, cứ mỗi một lần rút gọn danh sách là lại có cầu thủ U20 Việt Nam phải ra đi. Gần nhất, trong 4 gương mặt phải chia tay SEA Games 29, có tới 3 người là học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn. Điều này dấy lên nhiều nghi ngờ về việc HLV Hữu Thắng không trao cơ hội cho cầu thủ U20, nhưng thuyền trưởng xứ Nghệ đã lên tiếng phủ nhận.

“Nhiều cầu thủ U20 Việt Nam cần phải học hỏi, nỗ lực hơn nhiều mới trụ lại được ở U22 Việt Nam. Với họ, một ngày trên tuyển cũng là cơ hội rất tốt để tiến bộ”.

U20 vẫn rất cần…

So với danh sách ban đầu, các gương mặt của U20 Việt Nam chỉ còn lại thủ thành Tiến Dũng, Đình Trọng, Văn Hậu, Quang Hải và Đức Chinh.

Sau khi có sự “thanh lọc”, rất đáng mừng là những cầu thủ này đều là nhân tố quan trọng của HLV Hữu Thắng. Ở vị trí thủ môn, khi mà Minh Long chấn thương phải nghỉ 2 trận đầu, thì Tiến Dũng chắc suất bắt chính.

U22 Việt Nam,HLV Hữu Thắng,danh sách U22 Việt Nam,Công Phượng
HLV Hữu Thắng có những tính toán riêng cho mình. Ảnh S.N

Ở trên hàng công, Quang Hải và Đức Chinh cũng luôn có tên trong đội hình xuất phát của U22 Việt Nam những trận đấu vừa qua. Riêng với trường hợp của Quang Hải, ngôi sao đang khoác áo CLB Hà Nội, so về kỹ thuật cá nhân, Quang Hải không kém bất cứ cầu thủ nào của đội tuyển, kể cả so với Công Phượng.

Thực tế đã chứng minh, trong vài lần HLV Nguyễn Hữu Thắng thử nghiệm đội hình có Quang Hải, luôn giúp cho lối đá tấn công của U22 Việt Nam sắc nét hơn hẳn. Còn Hà Đức Chinh là sự bổ sung lý tưởng cho các tố chất mà Công Phượng còn thiếu, đó là khả năng va chạm, thói quen chơi bóng gần với khu vực 16m50 của đối phương, cũng như yếu tố thể lực.

Ngoài ra, Văn Hậu cũng là cái tên được đánh giá cao, khi thể hiện sự chắc chắn ở hàng phòng ngự. Thể hình của sao U20 này chắc chắn sẽ giúp hàng phòng ngự U22 Việt Nam chống bóng bổng tốt hơn.

Các cầu thủ U20 Việt Nam đang rải đều trên cả 3 tuyến, sẽ góp phần làm nên sức mạnh của đội bóng trong tay HLV Nguyễn Hữu Thắng. Nói cách khách, nếu biết sử dụng đúng các cầu thủ U20 ở vị trí phù hợp và tung vào sân ở thời điểm thích hợp, HLV Hữu Thắng hoàn toàn có thể thu được kết quả tốt hơn sự kỳ vọng.

Huy Phong

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0