Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Sinh viên "cứu chuối" giúp nông dân

Việt Nam Net21 tháng trước

- Giúp nông dân trồng chuối vùng Trảng Bom, Đồng Nai bị thương lái ép giá, hàng trăm sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã bán giúp nông dân. 

Từ một kêu gọi của một thành viên trên mạng, “một tuần nay rộ tin nông dân chặt chuối cho dê ăn vì quá rẻ, nhưng khi đi thực tế thì thấy tình còn bi đát hơn rất nhiều. Chuối chín nằm rục trên cây, nằm la liệt dưới đất. Năm ngoái, giá bán là 15.000 đồng/kg, còn bây giờ thương lái ép còn có hơn hơn 1000 đồng/kg. Dù vậy nông dân vẫn không có chỗ bán”.

Sáng 21/2, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tổ chức bán chuối cho nông dân với mức chấp nhận được. Giá chuối được Hội sinh viên mua vào khoảng 5000 đồng /kg từ vườn ở Trảng Bom, Đồng Nai và được vận chuyển về TP.HCM bán lại với giá từ 7000 đồng /kg.

Trong khoảng hai giờ, Hội sinh viên của trường đã bán được hơn 1 tấn cho sinh viên và giảng viên của trường. Trong ngày hôm nay, hội sinh viên sẽ vận chuyển thêm khoảng 5 tấn để bán trong buổi chiều nay và dự kiến bán 50 tấn chuối cho nông dân.

Ông Phạm Thái Sơn, Phó Trưởng phòng đào tạo chia sẻ, trước đó, Hội sinh viên trường đã có cuộc họp với UBND huyện Trảng Bom, Đoàn TN tỉnh Đồng Nai. Theo thông tin từ huyện Trảng Bom, diện tích chuối của huyện khoảng 240 ha và gần 5.000 tấn chuối đang cần sự hỗ trợ của cộng đồng.

Hình ảnh sinh viên tất bật bán chuối

sinh viên, thương lái,

Từ thông tin hàng trăm hộ dân trồng chuối ở Trảng Bom, Đồng Nai bị thương lái ép giá 1000 đồng/kg. Nông dân chặt chuối cho dê ăn, chuối chín nằm rục trên cây, nằm la liệt dưới đất. (Ảnh: Nguyễn Tuấn Khởi)

sinh viên, thương lái,

Sau khi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom, tình đoàn Đồng Nai, Đoàn thanh niên và hội sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM quyết định bán chuối giúp nông dân.

sinh viên, thương lái,

Mua từ nông dân với giá chấp nhận được 5.000 đồng/kg. sau khi chuyển về trường bán lại cho sinh viên, giảng viên với giá 7.000 đồng/kg

sinh viên, thương lái,

Chương trình thu hút được nhiều sinh viên, giảng viên mua

sinh viên, thương lái,

Chỉ trong 2 tiếng đồng hồ đã bán được hơn 1 tấn chuối

sinh viên, thương lái,

Trong chiều nay dự tính bán được 5 tấn chuối

sinh viên, thương lái,sinh viên, thương lái,

Giá rẻ, một bà cụ bán hàng rong cũng tranh thủ mua về ăn

sinh viên, thương lái,

Tuệ Minh

Trong 4 ngày bán 50 tấn chuối

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0