Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Syria: SAA tiến đến cao điểm bị IS bao vây gần sân bay Deir Ezzor

Người Đưa Tin21 tháng trước

Quân đội Syria chỉ còn cách 500 mét với khu vực quận Harabash đang bị IS kiểm soát nằm ở gần sân bay thành phố Deir Ezzor.

Theo các nguồn tin quân sự được FARS News đăng tải, quận Harabash nằm ở vùng lân cận với sân bay quân sự thành phố Deir Ezzor đang bị khủng bố IS kiểm soát và sử dụng như một căn cứ cố thủ. Các lực lượng vũ trang Syria hiện nay chỉ còn cách quận này khoảng 500 mét, một cuộc tấn công lớn sắp diễn ra trong thời gian tới.

IS tuy không lập các phòng tuyến nhằm tạo thế thuận lợi để từ quận Harabash triển khai quân đánh vào sân bay Deir Ezzor nhưng đã xông vào đánh chiếm khu vực này bằng cách tung ra các cuộc tấn công từ Sariya Junaid, Tal al-Muhandesin và nhà máy điện thành phố.

Syria: SAA tiến đến cao điểm bị IS bao vây gần sân bay Deir Ezzor

Ảnh: FARS News

Quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đang tiến đến rất gần thành trì của IS tại Harabash, việc đẩy lùi khủng bố ra khỏi khu vực là một phần trong chiến dịch mở rộng vòng kiểm soát quanh sân bay Deir Ezzor và tiến đến phá vỡ vòng vây thiết lập trong 2 tháng qua.

Nguồn tin quân sự cho biết thêm, các máy bay chiến đấu Nga cũng đã tấn công một số xe bán tải của IS gần sân bay Hamdan ở phía nam thành phố Bu Kamal phía đông tỉnh Deir Ezzor. Các vùng biên giới Syria - Iraq cũng diễn ra nhiều vụ không kích phá hàng loạt xe bán tải của khủng bố đóng quân trên các cửa ngõ dẫn vào lãnh thổ Syria từ phía nam thành phố Mayadeen.

Trong diễn biến liên quan vào ngày chủ nhật 19/2, quân đội Syria với trợ lực từ các máy bay chiến đấu đã tấn công khủng bố IS trên nhiều vị trí tập trung quân ở Deir Ezzor, tạo thế thòng lọng nhằm phá vỡ vòng vây của nhà nước Hồi giáo tự xưng tại sân bay quân sự thành phố.

Các tiêm kích trên không cùng với đơn vị pháo binh, tên lửa dưới mặt đất đã phát động tấn công vào các vị trí của IS gần al-Maqaber - Khu nghĩa trang ở ngoại ô phía nam thành phố, gây ra nhiều thiệt hại cho khủng bố. Nhiều xe bom cảm tử tập kết ở ngọn đồi al-Rawad phía tây nam Deir Ezzor cũng bị phá hủy dưới hỏa lực không kích.

Sau khi đánh chiếm được nghĩa trang thành phố Deir Ezzor và tuyến đường nối từ thành phố tới căn cứ quân sự của tỉnh, 14.000 tay súng IS đã phát động tấn công lớn vào quân đội chính phủ từ phía nam, cắt đứt tuyến đường chiến lược từ căn cứ quân sự dẫn vào nội đô.

Sau nhiều vòng tấn công tổng lực thất bại trước sự chống trả dũng cảm của các binh sĩ quân đội Syria, hàng nghìn tay súng khủng bố cùng nhiều xe bom cảm tử VBIED đã triển khai tập kích xung quanh sân bây Deir Ezzor, bao vây quân chính phủ trong hai tháng qua.

Phan Hoàng

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0