Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Tăng cường công tác truyền thông giữa TAND tối cao và VTV

Báo Lao Động7 tháng trước

Chiều 23.2, Tòa án nhân dân tối cao và Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã ký kết chương trình phối hợp công tác nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về các hoạt động của ngành Tòa án.  

Tham dự Lễ ký kết có Bí thư TƯ Đảng, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên TƯ Đảng, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh cùng nhiều lãnh đạo đại diện của 2 cơ quan này.

Theo đó, nội dung phối hợp giữa TAND tối cao và Đài truyền hình Việt Nam là sẽ tiến hành tuyên truyền, phản ánh các hoạt động của TAND tối cao, các hoạt động tư pháp... theo định hướng của Đảng, Quốc hội về cải cách tư pháp; đổi mới mô hình tổ chức và hoạt động của hệ thống TAND đến năm 2020; Tuyên truyền về hoạt động xét xử của các Tòa án, nhất là các vụ án lớn, trọng điểm; Tuyên truyền về các hoạt động của Tòa án trong triển khai thi hành Hiến pháp và thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh: “Hoạt động này cũng sẽ tăng cường tuyên truyền, phản ánh truyền thống vẻ vang của ngành Tòa án trong quá trình xây dựng và trưởng thành; đồng thời thông tin sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước với các chủ đề : “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” với phương châm “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân” trong hệ thống Tòa án nhân dân”.

Tăng cường công tác truyền thông giữa TAND tối cao và VTV ảnh 1

Buổi lễ ký kết hợp tác giữa TAND tối cao và Đài truyền hình Việt Nam. Ảnh Cao Nguyên

Ngoài ra các gương, hình ảnh Thẩm phán tiêu biểu, Thẩm phán mẫu mực, các gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong hệ thống TAND cũng sẽ được truyền tải, thông tin tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng và tình cảm của đông đảo quần chúng nhân dân với TAND.

Theo ông Trần Bình Minh -Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, thông qua các hoạt động tuyên truyền, những câu chuyện gần gũi mà mềm mại được đăng tải trên các kênh sóng hi vọng sẽ từng bước phổ biến các kiến thức về pháp luật. Bên cạnh đó là từng bước hình thành và củng cố nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò của Tòa án trong thực hiện quyền lực nhà nước và tạo ra sự đồng thuận cao trong xã hội đối với công tác Tòa án và những vấn đề đổi mới. Mục tiêu để Tòa án thực hiện đầy đủ quyền tư pháp, xứng đáng là cơ quan bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân.

Cao Nguyên

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0