Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Tàu hỏa húc xe bên, 3 người chết

Giáo Dục Thời Đại21 tháng trước

GD&TĐ - Vào khoảng 15 giờ ngày 20/2, tàu SE2 đi từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội khi đến đường ngang Km 738+200, tuyến đường sắt Bắc Nam, thuộc địa bàn thôn Phước Hưng (xã Lộc Thủy, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế )thì va chạm với xe ben mang biển kiểm soát 75C - 02691.

Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 3 người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng.

Trong số các nạn nhân tử vong có hai người trên xe ben và một người trên tàu. Nạn nhân được xác định có Lê Bá Dũng (sinh năm 1979) và Lê Văn Tuấn cùng trú tại TX Hương Thủy; phó tàu Phạm Hồng Phượng (SN 1984, quê Yên Bái).

Trên tàu có hơn 200 khách, rất may hành khách trên các toa tàu bị lật rất ít. Hầu hết hành khách các toa trên tàu an toàn.

Tại hiện trường, đầu máy lật nghiêng nằm gần như vuông góc với đừng ray, 5 toa tàu phía sau cũng bị chệch khỏi đường ray. Chiếc xe ben lật úp, hư hỏng nặng.

Ngay khi có thông tin về vụ tai nạn, lãnh đạo UBND huyện Phú Lộc đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo các lực lượng liên quan phối hợp khắc phục hậu quả, đưa người bị thương đi cấp cứu.

UBND huyện Phú Lộc đã kịp thời hỗ trợ cho các nạn nhân; theo đó, trước mắt, hỗ trợ 3 triệu đồng/người chết, 2 triệu đồng/người bị thương.

Đến 17 giờ cùng ngày cơ quan chức năng cùng nhà tàu vẫn đang nỗ lực giải cứu đầu tàu hỏa đồng thời khai thông đường sắt.

Ông Nguyễn Đức Mạnh - Chủ tịch huyện Phú Lộc - cho biết. Bước đầu hỗ trợ 3 triệu đồng cho mỗi nạn nhân chết. 2 triệu đồng cho những nạn nhân bị thương.

Được biết trên tàu SE2 có khoảng 210 khách, xong các toa tàu gặp nạn có rất ít khách. Hiện có 4 hành khách đi trên tàu SE2 có 4 người bị thương hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Chân Mây - Lăng Cô.

Đến 18 giờ cùng ngày công tác khắc phục sự cố tai nạn đường sắt đang được các ngành chức năng xứ lý khẩn trương, trong lúc đó xe cầu cần nặng 100 tấn đang được điều động từ TP Đà Nẵng ra hiện trường để tiến hành cứu hộ.

Minh Ngọc

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0