Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Textile India 2017: Cơ hội thâm nhập thị trường Ấn Độ của các DN Việt

Báo Công Thương8 tháng trước

Theo Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam, ngành dệt may đã được lãnh đạo Việt Nam và Ấn Độ xác định là một ngành quan trọng hàng đầu cho hợp tác. Với tinh thần đó, Chính phủ Ấn Độ đang phối hợp với các hiệp hội xúc tiến dệt may Ấn Độ tổ chức Triển lãm dệt Ấn Độ 2017 - Textile India 2017.

Textile India 2017: Cơ hội thâm nhập thị trường Ấn Độ của các DN Việt

Tham gia triển lãm sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nguồn nguyên liệu mới, phù hợp (Ảnh minh họa)

Triển lãm diễn ra từ ngày 30/6 – 2/7/2017 tại Trung tâm triển lãm Helipad, Gandhi Nagar, Ahmedabad, Gujarat. Textile India 2017 dự kiến thu hút khoảng 1.000 doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu nguyên liệu dệt may như: vải các loại, sợi nhân tạo, sợi cotton, nguyên liệu bông và sợi xơ…

Đánh giá về cơ hội tiếp cận xúc tiến thương mại tại triển lãm này, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam - cho biết, triển lãm này rất phù hợp với nhu cầu giao thương, mở rộng thị trường của dệt may Việt Nam. Đặc biệt, dệt may Việt Nam có điều kiện thuận lợi để tiếp cận nguồn cung ứng nguyên phụ liệu, công nghệ xanh, sản phẩm mới của Ấn Độ và các quốc gia tham dự triển lãm.

Ông Phạm Xuân Hồng, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Thêu đan TP. Hồ Chí Minh - cho hay, vừa qua nhiều doanh nghiệp Việt Nam khi xúc tiến thương mại tại Ấn Độ đã rất ấn tượng với ngành dệt của Ấn Độ. Theo ông Hồng, nguồn nguyên liệu Việt Nam lâu nay phụ thuộc vào nguồn cung lớn Trung Quốc do đó muốn phát triển cần thay đổi công nghệ mới, đa dạng nguồn nguyên liệu, trong đó có nguyên liệu dệt.

Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam, khó khăn lớn nhất đối với ngành dệt may Việt Nam là thiếu nguyên phụ liệu trong nước nhằm đáp ứng nhu cầu kỹ thuật từ các FTA mà Việt Nam tham gia. Việc phụ thuộc quá nhiều vào một vài nguồn nguyên phụ liệu nhập khẩu sẽ hạn chế phát triển và sản xuất của các doanh nghiệp, do đó việc đa dạng hóa nguồn cung cấp nguyên phụ liệu ngoài khu vực ASEAN và Trung Quốc là một nhu cầu cấp thiết của ngành dệt may Việt Nam.

Đối với Ấn Độ, việc mở rộng và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dệt may là một trong những giải pháp phù hợp trong điều kiện hội nhập hiện nay. Lý do, ngành dệt may Ấn Độ không chỉ cạnh tranh nhờ ưu điểm về chất lượng mà còn về giá cả. Các sản phẩm vải, sợi, tự nhiên, bông và nguyên phụ liệu của Ấn Độ có chất lượng tốt, đa dạng và theo cam kết giữa hai bên trong FTA ASEAN - Ấn Độ và tương lai là RCEP, dệt may là một trong số mặt hàng cam kết giảm thuế, vì vậy giá bán tương đối phù hợp.

Mai Ca

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0