Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Thái Lan phát lệnh bắt “cậu ấm” tập đoàn Red Bull sau 5 năm gây tai nạn chết người

Báo Lao Động8 tháng trước

Vorayuth Yoovidhaya, người thừa kế tập đoàn Red Bull đã đối mặt với việc bị toà án ra lệnh bắt giữ sau 5 năm gây ra vụ tai nạn giao thông khiến một cảnh sát Thái Lan thiệt mạng.

Vorayuth “Boss” Yoovidhaya, người thừa kế tập đoàn Red Bull đang đối mặt với việc bị bắt giữ sau 5 năm gây tai nạn. Prayuth Petchkhun, Phó phát ngôn của Văn phòng Bộ Tư pháp Thái Lan cho biết, Vorayuth Yoovidhaya đã không đến trình diện vào thời hạn chót vào 4h chiều 27.4, thông tin từ AP. Do đó, văn phòng công tố đã chuyển giao vụ việc cho cảnh sát Thái Lan để yêu cầu tòa án phát lệnh bắt giữ.

“Nếu anh ta đang ở Thái Lan, cảnh sát Thái sẽ tìm và bắt giữ. Nếu anh ta đang ở nước ngoài chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình dẫn độ”, Prayuth Petchkhun nói.

Đây là lần thứ 8 Vorayuth Yoovidhya không có mặt theo yêu cầu của công tố viên kể từ khi quá trình tố tụng bắt đầu năm 2016. Theo Suthi Kittisuppaporn, Giám đốc văn phòng công tố Tòa án hình sự nam Bangkok chia sẻ với Reuters Vorayuth đã gửi đơn đề nghị rời lịch trình diện nhưng bị từ chối. 

Thái Lan phát lệnh bắt “cậu ấm” tập đoàn Red Bull sau 5 năm gây tai nạn chết người ảnh 1

Chiếc xe Ferrari bị hư hỏng nặng được tìm thấy trong khuôn viên gia đình Vorayuth Yoovidhaya năm 2012. Ảnh: Reuters

Vorayuth bị cáo buộc chạy quá tốc độ, gây tai nạn làm chết người trong vụ tai nạn xe hơi năm 2012. Chiếc Ferrari của “cậu ấm” tập đoàn Red Bull đã tông phải một xe máy của cảnh sát tuần tra tại khu phố nhà giàu Thonglor Bangkok, kéo lê thi thể vài chục mét rồi bỏ trốn. Với các tội danh bị cáo buộc, Vorayuth có thể đối mặt với bản án 10 năm tù.

Trong nhiều năm qua, dư luận Thái Lan đặt câu hỏi vì cảnh sát nước này chậm chạp trong quá trình bắt giữ người thừa kế tập đoàn Red Bull.  

Vorayuth “Boss” Yoovidhaya là cháu nội của Chaleo Yoovidhaya, nhà đồng sáng lập đế chế nước tăng lực Red Bull cùng với doanh nhân người Áo Dietrich Mateschitz. Năm 2012, thời điểm Chaleo Yoovidhya qua đời ở tuổi 88, ông được xếp hạng là người giàu thứ 3 của Thái Lan với tài sản theo Forbes ước tính lên tới 5 tỉ USD.

Trong 5 năm qua, Vorayuth chủ yếu sinh sống ở nước ngoài trong đó có London, Singapore… Được biết, Vorayuth từ chối trình diện theo yêu cầu của tòa án vì lý do đang làm việc ở nước ngoài.

Hà Anh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0