Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Tham vọng đứng số 1 về bán lẻ năm 2020, lần đầu Vietcombank tuyển "sếp" ngoại

Người Đồng Hành13 tháng trước

(NDH) Ông Thomas William Tobin đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ông cũng là người từng đảm nhận vị trí CEO của HSBC Việt Nam.

Ngày 20/10/2017, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, mã VCB-HoSE) đã công bố Quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm Giám đốc Khối bán lẻ cho ông Thomas William Tobin - Giám đốc phụ trách khu vực Bắc Á của tổ chức thẻ quốc tế Visa.

Đáng chú ý, đây là nhân sự cao cấp người nước ngoài đầu tiên được tuyển dụng và bổ nhiệm tại Vietcombank trong suốt 55 thành lập và hoạt động.

Ông Thomas William Tobin (người Canada) đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam và các thị trường tương đồng với Việt Nam thuộc khu vực châu Á Thái Bình Dương. Ông tốt nghiệp trình độ Thạc sỹ Quản trị kinh doanh trường Đại học McMaster, Canada.

Tham vọng đứng số 1 về bán lẻ năm 2020 lần đầu Vietcombank tuyển sếp ngoại

Ông đã trải qua nhiều vị trí quản lý tại HSBC và Tổ chức thẻ Visa - là các tổ chức tài chính ngân hàng có uy tín trên thế giới và cũng có chuyên môn khá đa dạng, bao quát toàn bộ hoạt động thuộc mảng thanh toán điện tử, quản lý bán lẻ và quản lý tài sản, ngân hàng bán buôn và thương mại.

Ông Thomas William Tobin cũng chính là cựu CEO của HSBC Việt Nam trong giai đoạn 2007-2011. Ông cũng đã giữ các vị trí cao cấp tại HSBC như Giám đốc quan hệ khách hàng tại Canada; Giám đốc Bán lẻ tại Sri Lanka; Giám đốc dự án tư vấn dịch vụ ngân hàng tại Brrunei, Hồng Kông, Ai Cập, Thái Lan và Ả Rập.

Nhiều chức vụ cấp cao khác tại HSBC cũng đã được ông đảm nhiệm như Giám đốc giám sát tổ chức tài chính: Quản lý dịch vụ lưu ký chứng khoán của các tổ chức tài chính và giám sát hoạt động kinh doanh của HSBC Hồng Kông; Giám đốc Quan hệ khách hàng doanh nghiệp với nhiệm vụ Quản lý danh mục khách hàng tà tổ chức tài chính phi ngân hàng tại Hồng Kông và khu vực Bắc Á; Giám đốc ngân hàng bán lẻ tại Brunei; Giám đốc chi nhánh Hồng Kông; Giám đốc dịch vụ tài chính thể nhân HSBC Singapore;...

Tại Tổ chức thẻ Visa, ông Thomas William Tobin giữ các chức vụ như Giám đốc phụ trách tại Hồng Kông và Ma Cao; Giám đốc phụ trách khu vực các nước Bắc Á.

Tham vọng đứng số 1 về bán lẻ năm 2020 lần đầu Vietcombank tuyển sếp ngoại

Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành kỳ vọng với trình độ, kinh nghiệm gần 30 năm trong lĩnh vực tài chính, am hiểu về thị trường Việt Nam, khu vực và thế giới của ông Thomas William Tobin sẽ là tiền đề tốt cho sự phát triển đột phá của mảng bán lẻ và nằm trong tiến trình hiện thực hóa mục tiêu trở thành Ngân hàng số 1 Việt Nam về bán lẻ vào năm 2020.

Tân Giám đốc Khối bán lẻ Vietcombank đã khẳng định trách nhiệm của mình là áp dụng kinh nghiệm gần 30 năm làm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là mảng ngân hàng bán lẻ để giúp Vietcombank chuyển đổi thành công Khối bán lẻ, đưa Vietcombank trở thành Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, phù hợp với tầm nhìn, định hướng chiến lược phát triển chung cho đến năm 2020.

Thị trường bán lẻ đầy tiềm năng với 93,7 triệu dân số Việt Nam cũng là phân khúc khách hàng mà nhiều nhà băng đang khai thác rất thành công. Chia sẻ về định hướng tái cấu trúc động lực tăng trưởng của Ngân hàng trong tương lai, lãnh đạo Vietcombank từng cho biết phân khúc khách hàng dự kiến sẽ có sự chuyển dịch với tốc độ tăng trưởng mảng bán lẻ và khối khách hàng các công ty có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt khoảng 40%.

Thanh Thủy

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0