Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Thanh Hóa: Phòng của cán bộ xã “cửa đóng then cài” trong giờ làm việc

Báo Lao Động7 tháng trước

Chiều 22.2, tại công sở xã Quảng Thọ, thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa bỗng vắng vẻ 1 cách lạ thường. Theo ghi nhận của phóng viên, vào lúc 13h35, các phòng làm việc của bí thư, chủ tịch xã đến văn phòng ủy ban, hội phụ nữ, thanh niên đều đóng cửa. 

Chờ đợi đến 14h kém 15, PV mới thấy bóng dáng của Chủ tịch Mặt trận tổ quốc và Phó Chủ tịch HĐND mở cửa phòng làm việc. Đến 14h, các phòng mới bắt đầu đồng loạt mở cửa. 

Một người dân cho biết: "Tôi đến đây xin dấu của Phó Chủ tịch, tôi chọn giờ này (14h30) cho chắc ăn vì có đến sớm cũng phải đợi. Chú lần đầu đến xin dấu hả?".

Ông Lê Văn Tuấn -  PCT TX .Sầm Sơn cho biết: "Theo quy định, giờ làm việc mùa đông, buổi sáng từ 7h-11h, buổi chiều từ 13h-17h. Lãnh đạo xã đi họp thì phải báo cáo với văn phòng và ghi vào lịch làm việc".

Có điều, cán bộ văn phòng xã Quảng Thọ hơn 14h mới tới cơ quan, và khi được hỏi, vị cán bộ trả lời hôm nay có việc riêng nên đến muộn, còn lãnh đạo (chủ tịch xã) đang bận đi họp.

Trước đó, ông Lê Văn Chiến - Chủ tịch xã Quảng Thọ đã đồng ý hẹn gặp PV vào đầu giờ chiều 22.2, nhưng khi gọi điện, ông Chiến không nghe máy.

Ông Lê Văn Thơm - Bí thư xã Quảng Thọ thừa nhận: "Đúng là có sự ăn bớt thời gian ở cơ quan. Theo quy định là 13h bắt đầu làm việc, nhưng anh em thường du di đến 13h30 thì bắt đầu đến làm việc". 

Cũng theo ông Tuấn, ông đã nắm được tình hình và sẽ có thông tin lại sau.

Được biết, ngày 18.10.2016, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa có Chỉ thị số 04-CT/TU về siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội.

Thanh Hóa: Phòng của cán bộ xã “cửa đóng then cài” trong giờ làm việc ảnh 1

14h, cửa công sở xã chỉ hé mở 1 chút đủ xe máy đi vào.

Thanh Hóa: Phòng của cán bộ xã “cửa đóng then cài” trong giờ làm việc ảnh 2

13h35, các phòng đều đóng cửa cẩn thận.

Thanh Hóa: Phòng của cán bộ xã “cửa đóng then cài” trong giờ làm việc ảnh 3

Ông Lê Văn Thơm - Bí thư xã Quảng Thọ phân trần.

Nhóm PV

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0