Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Thất bại trong 'mẻ hàng trắng' đầu tiên, đôi bạn lĩnh án chung thân

Người Đưa Tin5 tháng trước

Hí hửng tưởng “cất vó” thành công mẻ hàng đầu tay. Nào ngờ, trong khi chờ đối tác mang tiền về thì cặp đôi mua bán ma túy xuyên quốc gia bị công an ập vào bắt giữ.

TAND TP.Hà Nội vừa mở phiên xét xử sơ thẩm đối với hai bị cáo gồm Đàm Văn Ngô (SN 1988, trú tại xã Cách Linh, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng) và Đàm Tăng Lộ (SN 1984, quốc tịch Trung Quốc), cùng bị truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Thất bại trong 'mẻ hàng trắng' đầu tiên, đôi bạn lĩnh án chung thân

Hai bị cáo trong giờ tuyên án.

Theo cáo trạng, năm 2015, Đàm Văn Ngô sang Trung Quốc làm thợ xây và quen biết Đàm Tăng Lộ. Khi trở về Việt Nam, Ngô và Lộ vẫn thường xuyên liên lạc với nhau. Trong thời gian đó, Lộ đã bàn với Ngô tìm người mua ma túy đá, lợi nhuận hai bên sẽ cùng nhau hưởng.

Đến tháng 6/2016, Ngô quen biết với một người đàn ông tên An (ở Hải Phòng) qua bạn bè xã hội giới thiệu. Không hiểu Ngô đánh tiếng thế nào, An đã đặt mua 1kg ma túy với giá 220 triệu đồng. Ngô liền nói lại với Lộ, tiếp đến Ngô hẹn An lên Thái Nguyên để giao dịch ma túy.

Ngày 8/8/2016, Đàm Tăng Lộ mang 1kg ma túy rồi vượt biên sang Việt Nam và cùng Ngô bắt ô tô khách về Thái Nguyên thuê phòng nghỉ chờ “khách hàng”. Tuy nhiên ngay sau đó, An lại chuyển hướng và bảo Ngô mang số ma túy trên xuống Đông Anh (Hà Nội) rồi sẽ ra lấy.

Đến tối ngày 9/8/2016, Ngô và Lộ cũng lật đật xuống được tới Đông Anh, Hà Nội và thuê một phòng ở nhà nghỉ đợi An. Ít phút sau thì An tới, Ngô mang số ma túy trên cho An xem, khi đã ưng thuận về chất lượng ma túy, An bảo với Ngô là đi lấy tiền, rồi sẽ quay lại.

Tuy nhiên, khi An vừa đi khỏi nhà nghỉ thì đúng lúc Công an huyện Đông Anh đã tới kiểm tra hành chính và phát hiện ra hai đối tượng buôn ma túy cùng toàn bộ tang vật.

Tại phiên tòa, cả hai bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như bản kết luận tại cơ quan điều tra cũng như trùng khớp với cáo trạng truy tố của VKS. Hai bị cáo đều tỏ ra ăn năn hối cải và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về làm lại cuộc đời.

Tuy nhiên, xét thấy hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, cần thiết phải có hình phạt thật nghiêm khắc, nhằm răn đe, giáo dục bị cáo.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, HĐXX quyết định tuyên phạt hai bị cáo Đàm Văn Ngô và Đàm Tăng Lộ cùng mức án tù chung thân về tội danh trên.

Yến Nhi

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0