Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

The Dots: Đồng hồ thông minh giúp người khiếm thị "đọc" tin nhắn

Nhịp Sống Số7 tháng trước

Đơn giản và thuận lợi, chiếc đồng hồ thông minh The Dots được kỳ vọng sẽ giúp những người khiếm thị dễ dàng hòa nhập với đời sống công nghệ hiện nay.

Theo thống kê, hiện nay trên thế giới có hơn 285 triệu người khiếm thị. Họ luôn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là việc tiếp cận các sản phẩm giáo dục, công nghệ. Để giúp đỡ họ, một công ty phát triển phần mềm Hàn Quốc đã cho ra đời dòng sản phẩm đồng hồ thông minh mang tên The Dots hiển thị tin nhắn theo ngôn ngữ Braille (ngôn ngữ dành riêng cho người khiếm thị, mỗi chữ được tạo thành từ 6 điểm, các điểm này được sắp xếp một trong khung hình chữ nhật gồm 2 cột và 3 dòng), từ đó giúp người khiếm thị có thể "đọc" tin nhắn một cách dễ dàng.

Mặt đồng hồ được chia ra làm 2 nửa, mỗi nửa gồm 6 dòng và 3 cột, người dùng có thể điều chỉnh tốc độ di chuyển của các "chấm" để phù hợp với thời gian đọc. The Dots được kết nối với smartphone thông qua Bluetooth giống các loại đồng hồ thông minh khác và có thể nhận tin nhắn từ các dịch vụ, phần mềm nhắn tin văn bản (như Messenger). Người dùng cũng có thể tự soạn thảo các tin nhắn thông thường và gửi đi qua hệ thống nút bấm được thiết kế ngay trên đồng hồ.

Hiện nay có khá nhiều sản phẩm công nghệ, phần mềm hỗ trợ người khiếm thị, nhưng đa số đều hướng dẫn, sử dụng dựa trên tín hiệu âm thanh. Điều này khá bất tiện khi không mang theo tai nghe, hoặc khó sử dụng nơi công cộng, chốn ồn ào. Cũng có nhiều người khiếm thị cảm thấy không thoải mái khi những âm thanh hướng dẫn khiến mình trở thành trung tâm chú ý.

Những vấn đề này được giải quyết triệt để với The Dots. Sản phẩm được nghiên cứu, phát triển trong hơn 3 năm qua và sẽ sớm được bán ra thị trường trong thời gian tới. Hiện đã có hơn 140.000 người gửi đăng ký mua hàng trên toàn thế giới. Theo trả lời của nhà sản xuất, họ đang lên kế hoạch gửi 100.000 chiếc đồng hồ trong tháng 3, còn 40.000 đơn hàng còn lại sẽ được giải quyết trong những tháng cuối năm. Một cửa hàng ở London cũng đã đặt về 1000 chiếc để bán lẻ. The Dots dự kiến sẽ được bán với giá 320 USD (khoảng 7,2 triệu đồng).

Theo saostar.vn

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0