Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Thế giới 24h: Người Thái lo "ngậm đắng" khi mua xe tăng Trung Quốc

Dù quân đội Thái Lan đã ca ngợi xe tăng VT-4 của Trung Quốc hết lời, dư luận nước này vẫn tỏ ra lo lắng về độ bền và chi phí bảo dưỡng của chúng.

800.000 quả bom ở Guam chuẩn bị đối phó Triều Tiên

Tạp chí National Interest dẫn nguồn quân đội Mỹ tiết lộ rằng kho vũ khí ở đảo Guam đã được tăng thêm 10% trong thời gian gần đây nhằm chuẩn bị cho kịch bản xấu trên bán đảo Triều Tiên.

Khoảng 816.393 quả bom trị giá hơn 95 triệu USD đã được chuyển đến căn cứ không quân Andersen từ ngày 21/8-30/9, theo tiết lộ của đại diện Phi đoàn Không quân 36 đóng quân tại đảo Guam vào ngày 18/10.

Thiếu tá Erik Schmid, chỉ huy Phi đoàn 36 nói: "Các loại vũ khí được chuyển đến sẽ tăng khả năng sẵn có trong huấn luyện hàng ngày và nguồn dự trữ cần thiết để chuẩn bị cho chiến tranh". (Xem tiếp)

Dư luận Thái Lan lo "nuốt trái đắng" khi mua xe tăng Trung Quốc

Quân đội Thái Lan trong tháng 10 tiếp nhận 28 xe tăng chiến đấu chủ lực VT-4 do Trung Quốc sản xuất. Dù các quan chức quân sự gọi đây là những xe tăng hiện đại nhất trong biên chế, nhiều người dân nước này lo sợ Thái Lan sẽ lại nuốt thêm một "trái đắng" tương tự thương vụ mua 25 xe tăng Type-69-II của Trung Quốc trước đây, theo Bangkok Post.

VT-4 là phiên bản xuất khẩu của xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ ba MBT-3000. Đây là một trong những mẫu tăng hiện đại nhất do Trung Quốc tự chế tạo, ứng dụng nhiều công nghệ từ mẫu Type-99A và được lắp hệ thống phòng thủ chủ động GL-5. Xe tăng VT-4 được trang bị pháo nòng trơn cỡ 125 mm, có khả năng phóng tên lửa dẫn đường với tầm bắn 4,5 km. Ngoài ra, VT-4 còn được trang bị súng máy 12,7 mm và 7,62 mm. (Xem tiếp)

Quan chức CIA: Chính Mỹ "dâng hiến" vị thế siêu cường cho Nga

Thế giới 24h Người Thái lo ngậm đắng khi mua xe tăng Trung Quốc

Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump

Nhận định trên được cựu tổ trưởng một tổ tình báo của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) là Daniel Hoffman đưa ra trên tờ The Washington Times. Theo đó, do không chịu thay đổi chính sách trong quan hệ với Moscow nên Washington "đang cổ vũ cho các hành động gây hấn của Nga" và "tạo ra các rủi ro cho an ninh quốc gia" của mình.

Daniel Hoffman cho rằng, sau thời kỳ Liên Xô sụp đổ và khoảng thập kỷ kinh tế chìm trong suy thoái, Tổng thống Nga Putin đã bắt đầu thực hiện "chiến lược khôi phục nước Nga với tư cách là siêu cường". "Những năm tháng làm việc trong CIA đã giúp tôi hiểu rằng: cũng giống như những người tiền nhiệm Liên Xô trước kia, ông Putin luôn coi Mỹ là đối thủ chính của mình. Đây là nguyên tắc làm việc của chính trị gia Nga vì Mỹ đã hỗ trợ mạnh mẽ cho kẻ thù trước đó của Nga là Taliban"- Daniel Hoffman viết. (Xem tiếp)

Ông Obama ngầm chỉ trích chính sách của chính quyền Tổng thống Trump

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 19/10 có bài phát biểu tại sự kiện vận động cho ứng viên thống đốc bang đảng Dân chủ Phil Murphy tại khách sạn Newark, bang New Jersey. Ông không nhắc trực tiếp đến Tổng thống Donald Trump, đảng Cộng hòa, chỉ ngầm chi trích quan điểm chính trị gây chia rẽ.

"Các bạn có thể gửi thông điệp cho đất nước. Các bạn có thể gửi thông điệp cho thế giới rằng chúng ta phản đối quan điểm chính trị chia rẽ, sợ hãi", AP dẫn lời ông Obama nói. "Chúng ta từng nghĩ một số quan điểm đã bị xua tan. Giờ là thế kỷ 21, không phải thế kỷ 19". (Xem tiếp)

Tây Ban Nha tước quyền tự trị của Catalonia, giấc mơ độc lập tan vỡ?

Trong tuyên bố mới nhất, chính phủ Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy cho biết họ sẽ áp dụng Điều 155 trong Hiến pháp, theo đó chính phủ trung ương được phép tước quyền tự trị của vùng Catalonia.

Nội các của ông Rajoy sẽ nhóm họp vào ngày 21/10 để nhất trí các biện pháp nhằm "khôi phục trật tự pháp lý" ở Catalonia, nơi một cuộc trưng cầu dân ý đã được tổ chức vào đầu tháng này. Sau đó, họ sẽ đệ trình đề xuất lên Thượng viện Tây Ban Nha, nơi đảng của ông Rajoy đang chiếm đa số. (Xem tiếp)

Dính bê bối, Nissan tuyên bố dừng sản xuất ô tô tại Nhật

"Một số công đoạn kiểm tra được thực hiện bởi các kỹ sư không được đăng ký theo quy định để làm việc này", Nissan cho biết trong một thông cáo.

Đầu tháng 10, hãng này cũng tuyên bố thu hồi hơn 1,2 triệu xe đã bán tại Nhật trong 3 năm qua sau khi cơ quan chức năng phát hiện công đoạn kiểm tra được thực hiện bởi các kỹ thuật viên không đủ thẩm quyền.

Công ty đã có "biện pháp khắc phục"nhưng theo một cuộc điều tra từ bên ngoài, các công đoạn kiểm tra an toàn tại ít nhất 3 nhà máy của hãng này vẫn đang được thực hiện bởi các kỹ sư không đủ thẩm quyền. (Xem tiếp)

Tuấn Việt

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0