Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Thêm 2 ngân hàng Việt tham gia tài trợ thương mại

Báo Quốc Tế8 tháng trước

Ngày 24/5, Chương trình Tài trợ Thương mại (TFP) của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã ký kết các thỏa thuận với 2 ngân hàng Việt Nam cho phép cung cấp các khoản bảo lãnh lên tới 50 triệu USD/năm để hỗ trợ hoạt động tài trợ thương mại ở Việt Nam.

Hai ngân hàng được ADB ký thỏa thuận lần này là Ngân hàng Cổ phần An Bình (ABBANK) và Ngân hàng Tiên Phong (TPBank).

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Steven Beck, Giám đốc khối Tài trợ Thương mại của ADB cho biết: "Thương mại và tài trợ thương mại là hết sức quan trọng đối với nền kinh tế khu vực và toàn cầu, nhất là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như tạo công ăn việc làm. Chương trình Tài trợ Thương mại của chúng tôi nhằm mục tiêu giúp Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng cơ hội thương mại, nâng cao tính cạnh tranh, và thúc đẩy tăng trưởng đồng đều với thương mại làm động lực".

Tới nay, Chương trình TFP của ADB đã hỗ trợ các hoạt động thương mại trị giá 8,2 tỷ USD thông qua 5.814 giao dịch, gồm cả bảo lãnh và cấp vốn trực tiếp tại Việt Nam. Trong tổng số các giao dịch của chương trình ở Việt Nam, 67% có liên quan tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chương trình hiện đang cộng tác với 11 ngân hàng thương mại tại Việt Nam.

Thêm 2 ngân hàng Việt tham gia tài trợ thương mại

Đại diện ADB và đại diện Ngân hàng ABBank tại Lễ ký kết. (Nguồn: ADB)

Được ADB xếp hạng tín dụng AAA, Chương trình TFP cung cấp các khoản vay và bảo lãnh cho hơn 200 ngân hàng đối tác để hỗ trợ thương mại, cho phép có thêm nhiều công ty hơn nữa ở châu Á tham gia các hoạt động xuất khẩu và nhập khẩu.

Với đội ngũ chuyên gia chuyên biệt về tài trợ thương mại và thời gian hồi đáp trong 24 giờ, chương trình đã tạo lập được vị thế là đối tác chủ chốt trong cộng đồng thương mại quốc tế, cung cấp hỗ trợ nhanh chóng, đáng tin cậy và đáp ứng nhu cầu để bù đắp những khoảng thiếu hụt trong các thị trường thách thức nhất của khu vực.

Hỗ trợ tài chính của Chương trình TFP được bổ sung bằng một chuỗi các hội thảo và hội nghị chuyên đề định kỳ để tăng cường hiểu biết và chuyên môn về các sản phẩm và nghiệp vụ tài trợ thương mại, quản lý rủi ro và tránh gian lận.

Từ năm 2009, Chương trình đã hỗ trợ hơn 9.200 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên khắp khu vực châu Á đang phát triển thông qua hơn 13.000 giao dịch với trị giá hơn 25,5 tỷ USD trong các lĩnh vực từ hàng hóa và tư liệu sản xuất tới trang thiết bị y tế và hàng tiêu dùng.

Tuyết Lan

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0