Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Thí sinh học khối A truyền thống chỉ có cơ hội vào một trường duy nhất ngành công an

Việt Nam Net8 tháng trước

- Ở mùa xét tuyển sinh ĐH năm 2017, thí sinh học khối A truyền thống (Toán, Lý Hóa) chỉ có thể đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy, trường duy nhất thuộc Bộ Công an xét tuyển tổ hợp này.

kỳ thi THPT quốc gia 2017, thi THPT quốc gia năm 2017, Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy, đăng ký xét tuyển năm 2017, xét tuyển đại học 2017

Thiếu tá Bùi Thành Đạt, Phó phòng Kế hoạch và hợp tác đào tạo, Cục Đào tạo (Bộ Công An) chia sẻ với các thí sinh tại ngày hội Tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp 2017. Ảnh: .

Thông tin này được Thiếu tá Bùi Thành Đạt, Phó phòng Kế hoạch và hợp tác đào tạo, Cục Đào tạo (Bộ Công An) chia sẻ tới các thí sinh tại ngày hội Tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp 2017 do Báo Tuổi trẻ và Bộ GD-ĐT tổ chức sáng nay 26/2.

Cụ thể, năm 2017, các trường công an nhân dân sẽ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia với việc sử dụng 4 tổ hợp để xét tuyển gồm D1 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh), C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch Sử), A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh) và A00 (Toán, Lý Hóa).

Theo ông Đạt, với thí sinh học theo khối A truyền thống (Toán, Lý Hóa) năm nay chỉ có thể đăng ký xét tuyển duy nhất vào Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy- Bộ Công an. Các trường khác không dùng tổ hợp này để xét tuyển sinh ĐH.

kỳ thi THPT quốc gia 2017, thi THPT quốc gia năm 2017, Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy, đăng ký xét tuyển năm 2017, xét tuyển đại học 2017

Nhiều thí sinh quan tâm tới thông tin tuyển sinh ngành công an. Ảnh: .

Liên quan đến việc sơ tuyển, trước thắc mắc của các thí sinh bị cận thị có được vào các trường công an nhân dân, ông Đạt cho biết: “Theo quy định của Bộ Công An, năm 2017 tiếp tục cho phép thí sinh bị cận thị được phép khám sức khỏe để xét tuyển vào các trường công an. Tuy nhiên thí sinh phải cam đoan chữa trị nếu trúng tuyển vào các trường công an nhân dân”.

Ngoài ra, ông Đạt cũng cho biết, ngày 2/3 tới đây, Bộ Công an sẽ tổ chức hội nghị tuyển sinh công an nhân dân và thông tin lên các phương tiện thông tin đại chúng để các thí sinh nắm được thời gian cụ thể, liên hệ với công an quận, huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để làm các thủ tục đăng ký, sơ tuyển.

Từ ngày 3-30/4 cũng là thời gian để cơ quan công an quận, huyện tiến hành sơ tuyển với các thí sinh có nguyện vọng vào các trường khối ngành công an.

Thanh Hùng

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0