Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Thí sinh xét tuyển vào các trường quân đội, công an phải đăng ký NV1 từ khi sơ tuyển

Thời Đại21 tháng trước

TĐO - Theo quy định của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1 (NV1) ngay từ khi sơ tuyển vào các trường quân đội và công an.

Cụ thể, từ ngày 1/3 đến hết ngày 25/4, thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ sơ tuyển vào các trường, học viện quân sự tại ban tuyển sinh quân sự các đơn vị cấp trung đoàn và cấp huyện. Đáng chú ý năm nay, thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (NV1) vào trường quân đội, công an ngay từ khi nộp hồ sơ sơ tuyển.

Thí sinh xét tuyển vào các trường quân đội, công an phải đăng ký NV1 từ khi sơ tuyển

Các trường quân đội, công an bắt đầu sơ tuyển từ 1/3 đến hết 25/4. (Ảnh minh họa)

Trường hợp thí sinh không trúng tuyển NV1 vào các học viện, trường trong quân đội sẽ được xét tuyển các NV2 vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong quân đội, theo thứ tự ưu tiên của nguyện vọng mà thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Lý giải về việc các trường quân đội và công an chỉ xét tuyển đối với thí sinh đăng ký NV1, Ban Tuyển sinh Bộ Quốc phòng nêu rõ, do mỗi trường có các tiêu chuẩn khác nhau, nhất là về tiêu chuẩn sức khỏe.

Tiêu chuẩn sức khỏe đối với các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần gồm các học viện Hậu cần, Phòng không - Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng - Thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa phải cao từ 1,65 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên, mắt không mắc tật khúc xạ cận thị.

Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, gồm các học viện Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Trường ĐH Văn hóa nghệ thuật quân đội, hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không - Không quân, Trường Sĩ quan kỹ thuật quân sự (Vin-Hem Pich) yêu cầu nam thí sinh phải cao từ 1,63 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên; nữ phải cao từ 1,54 m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên. Về thị lực, cả nam và nữ nếu mắc tật khúc xạ cận thị thì không quá 3 đi ốp.

Đối với các thí sih có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và là người dân tộc thiểu số chiều cao tối thiểu 1,62 m. Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người (La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cờ Lao, Bố Y, Cống, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, Brâu, Ơ Đu, Phù Lá) được lấy chiều cao từ 1,60 m trở lên.

Minh Anh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0