Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Thị trường vàng "trầm lắng" sau vụ nổ bom tại Manchester

Báo Quốc Tế8 tháng trước

Trong phiên giao dịch ngày 23/5, giá vàng thế giới đã đi xuống giữa lúc đồng USD rời khỏi mức thấp nhất trong 6 tháng rưỡi trong bối cảnh giới đầu tư không còn chú ý nhiều đến rủi ro chính trị sau vụ nổ bom ở nước Anh.

Vụ đánh bom liều chết tại sân vận động Manchester Arena hôm 22/5 khiến 22 người thiệt mạng cùng hàng chục người bị thương đã góp phần thúc đẩy đồng USD đi lên so với đồng bảng, nhưng không đủ mạnh để kéo giá vàng lên cao hơn nữa.

Thị trường vàng trầm lắng sau vụ nổ bom tại Manchester

Trong phiên giao dịch ngày 23/5, giá vàng thế giới đã đi xuống do vụ đánh bom tại Anh hôm 22/5. (Nguồn: Livemint)

Cụ thể, chốt phiên này tại thị trường New York, vào lúc 2 giờ 27 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.250,93 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng 6/2017 để mất 0,5% xuống 1.255,50 USD/ounce.

Theo người đứng đầu ban chiến lược hàng hóa của ngân hàng Saxo - ông Ole Hansen, vàng đang chật vật tìm cách bứt phá khỏi mức giá 1.245-1.265 USD/ounce. Ông Ole nói rằng trừ phi một biến động chính trị khác lại diễn ra, giới đầu tư chưa sẵn sàng để kim loại quý này "thoát khỏi" biên độ trên cho đến khi Ủy ban thị trường mở liên bang, cơ quan hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), đưa ra những chỉ dẫn mới.

Trước đó, giá vàng đã được hỗ trợ bởi những số liệu kém lạc quan về nền kinh tế Mỹ và những khó khăn mà Tổng thống Donald Trump đang phải đối mặt. Những diễn biến này cũng tạo sức ép xuống giá cho đồng USD.

Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn rất tin tưởng vào khả năng Fed sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp chính sách vào tháng tới, qua đó cản bước tiến của giá vàng.

Cùng phiên tại thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,4% xuống 17,05 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạch kim giảm 0,2% và khép phiên tại 944 USD/ounce sau khi đã có lúc chạm mức 957,5 USD/ounce - mức cao nhất trong gần một tháng qua.

(theo Reuters, Tân Hoa Xã)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0