Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Thổ Nhĩ Kỳ: Đánh bom tại khu vực biên giới giáp Syria

Báo Quốc Tế21 tháng trước

Ngày 17 2, một vụ đánh bom xe đã xảy ra tại tỉnh Sanliurfa ở khu vực Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, nằm gần biên giới với Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ Đánh bom tại khu vực biên giới giáp Syria

Ngọn lửa bốc lên từ vụ đánh bom xe. (Nguồn: DHA)

Giới chức địa phương xác nhận ít nhất một trẻ em thiệt mạng và 17 người khác bị thương trong vụ tấn công này.

Vụ nổ xảy ra gần một tòa nhà là nơi làm việc của các công tố viên ở huyện Viransehir. Hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời Thống đốc tỉnh Sanliurfa, ông Gungor Azim Tuna đây là một "hành động tấn công khủng bố". Theo ông, những kẻ tấn công đã sử dụng một xe tải chở bom và kích nổ bằng thiết bị điều khiển từ xa. Vụ nổ khiến nhiều tòa nhà và xe ô tô tại khu vực hiện trường bị hư hại nặng.

Phản ứng trước vụ tấn công, Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag tuyên bố không có bất kỳ tổ chức khủng bố hay hành động tấn công nào có thể làm suy yếu cuộc chiến chống khủng bố mà Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành. Hiện chưa có bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào lên tiếng thừa nhận thực hiện vụ tấn công này.

Trong năm 2016, Thổ Nhĩ Kỳ đã phải hứng chịu hàng loạt vụ khủng bố được cho là do lực lượng người Kurd và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành khiến hàng trăm người thiệt mạng. Ngay đầu năm 2017, vụ xả súng tại một hộp đêm ở thành phố Istanbul trong đêm Giao thừa đã khiến 39 người thiệt mạng, trong đó phần lớn là người nước ngoài. IS thừa nhận thực hiện vụ tấn công nhằm trả đũa việc Thổ Nhĩ Kỳ can thiệp quân sự vào Syria.

Duy Phương(theo Daily Sabah)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0