Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Thời tiết thất thường, giá hoa tăng cao dịp 20.10

Báo Lao Động13 tháng trước

Dù thị trường quà tặng Ngày phụ nữ Việt Nam năm nay rất sôi động nhưng hoa vẫn là món quà truyền thống được ưa chuộng.

Theo quan sát của PV, thị trường hoa dịp 20.10 năm nay rất đa dạng. Các lẵng hoa được thiết kế bắt mắt, đa dạng phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng. Giá của các lẵng hoa dao động từ 150.000 đến 700.000 đồng, cá biệt có những lẵng hoa giá lên tới cả triệu.

Các loại hoa dịp 20.10 được nhập về phong phú như hoa hồng, hoa ly, hoa lan, hoa cẩm chướng…. với giá cả cao hơn ngày thường hơn 40%. Trong đó, giá hoa hồng đặc biệt tăng cao, dao động khoảng 25.000 – 30.0000 một bông, cao hơn nhiều so với các ngày thường.

Nhiều mẫu hoa đa dạng được bày bán trên phố Cầu Gỗ (Hoàn Kiếm – Hà Nội). Ảnh: Lại Trang

Nhiều mẫu hoa đa dạng được bày bán trên phố Cầu Gỗ (Hoàn Kiếm – Hà Nội). Ảnh: Lại Trang

Chia sẻ về lý do giá hoa tăng cao dịp 20.10 năm nay, một chủ cửa hàng kinh doanh hoa trên phố Chùa Láng (Đống Đa – Hà Nội) cho biết, sở dĩ giá hoa năm nay tăng cao như vậy là do ảnh hưởng của trận mưa lũ kéo dài. Điều đó làm cho sản lượng hoa ở các làng cung ứng hoa tại Hà Nội bị giảm một cách đáng kể. Nhiều diện tích hoa để phục vụ dịp 20.10 của các hộ dân bị hư hỏng nặng. Vì thế, giá của các loại hoa trên thị trường cũng tăng theo.

Cho đến cuối giờ chiều, lượng khách đổ về các cửa hàng hoa trên địa bàn Hà Nội vẫn đông đúc. Tại cửa hàng hoa Phương Anh (Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội), đến gần cuối ngày mà nhiều khách hàng vẫn tìm đến để xem và mua hoa.

Anh Nguyễn Đức Long, một người tới mua hoa tại cửa hàng trên đường Xuân Thủy, chia sẻ: “Chiều nay, tôi mới xong công việc, mặc dù đã gần tối nhưng tôi vẫn tranh thủ mua một lẵng hoa để tặng vợ. Nhân dịp này, tôi cũng muốn mua một lẵng hoa để bày tỏ tình cảm của mình vì tôi cũng không phải là người hay thể hiện tình cảm ra bên ngoài, mong rằng bó hoa này sẽ thay tôi bày tỏ tấm lòng của mình với vợ”.

Một chủ cửa hàng trên phố Gia Ngư (Hoàn Kiếm – Hà Nội) cho biết, năm nay hoa tiêu thụ mạnh hơn năm ngoái dù giá hoa cao. Thực tế là, phần lớn các lẵng hoa của cửa hàng đã được nhiều khách đặt trước nhiều ngày nay nên dù ít hay người nhiều người đến mua hoa hôm nay thì hoa cũng không bị ế.

PHAN ĐĂNG MẠNH - LẠI TRANG

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0