Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ người chăn nuôi lợn

Hà Nội Mới5 tháng trước

(HNM) - Ngày 9-5, Bộ NN&PTNT ban hành Công văn số 654/CN-KHTC đề nghị các tỉnh, thành phố báo cáo về tình hình chăn nuôi lợn, báo cáo gửi về Bộ NN&PTNT trước ngày 15-5-2017.

Thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ người chăn nuôi lợn

Theo Bộ NN&PTNT, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, đoàn thể ở trung ương và địa phương đã có các biện pháp hỗ trợ người chăn nuôi lợn. Nhờ đó đầu vào của chăn nuôi lợn đã giảm, giá thức ăn chăn nuôi trung bình giảm 200 đồng/kg; lãi suất tín dụng giảm và tiếp tục cho vay mới; thị trường thịt lợn hơi tăng từ 5.000 đồng đến 7.000 đồng/kg... Tuy nhiên, tình hình chăn nuôi lợn vẫn còn nhiều khó khăn...

Theo Sở Công Thương Hà Nội, sau hơn một tuần triển khai các giải pháp hỗ trợ hộ chăn nuôi tiêu thụ thịt lợn, giá thu mua đã bắt đầu tăng trở lại, giá bán lẻ tại hệ thống phân phối đã giảm; tuy nhiên giá lợn hơi vẫn ở mức thấp, chưa bảo đảm chi phí chăn nuôi. Báo cáo của các siêu thị trên địa bàn Hà Nội cho thấy, ngày 9-5, giá bán các loại thịt lợn giảm 15-30% tùy loại, lượng bán ra tăng 15-25%. Trong khi tại các chợ dân sinh, giá bán thịt lợn giảm 25-30%. Các cơ sở giết mổ cũng tăng lượng thịt lợn thu mua giết mổ và cấp đông hằng ngày khoảng 40% so với tuần trước.

Ngày 9-5, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội phối hợp với một số doanh nghiệp triển khai đợt thu mua lợn nhằm tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi trên địa bàn TP Hà Nội. Theo đó, các doanh nghiệp đã khảo sát, kiểm tra, test thử và đồng ý mua lợn với số lượng từ 5.000 đến 7.000 con trên tổng số 40.000 con như đã cam kết với giá từ 35.000 đồng đến 40.000 đồng/kg cho các trang trại trên địa bàn thành phố đủ điều kiện và đang gặp khó khăn về đầu ra.

Sơn Tùng - Thanh Hiền - Bạch Thanh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0