Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Thực phẩm trộn cần sa và cách nhập 'hàng cấm' từ nước ngoài (3)

Người Đưa Tin6 tháng trước

“Đón đầu” trào lưu “phê cỏ” bằng thực phẩm trộn “cần” như: chocolate, kẹo, bánh ngọt… giới buôn “cần” thiết lập những “sàn giao dịch”, phương cách nhập “hàng cấm” xuyên quốc tế.

Biến cần sa thành thực phẩm

Tiếp tục thâm nhập thị trường ngầm kinh doanh cần sa, PV phát hiện, nhiều tay buôn còn thỏa mãn thú “phê pha” của dân “nghiện cần” bằng các loại thực phẩm độn cần sa. Các mặt hàng này đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam với các sản phẩm như: socola cannabis, kẹo, lazy cakes, …

Thực phẩm trộn cần sa và cách nhập 'hàng cấm' từ nước ngoài (3)

Socola và kẹo trộn cần sa được quảng cáo, bán công khai với giá khủng.

Thông qua nhiều nguồn, PV được biết, socola cannabis là một loại cần sa ngụy trang, được độn trong socola theo những tỉ lệ nhất định. Liên hệ với người tên T. “mèo”, PV được biết: “Cái này mình nhập thẳng từ Czech (Cộng hòa Séc-PV) về, đảm bảo 100% chất lượng. Hàng này gồm 2 thành phần: 70% socola đen và 30% hạt cần sa”.

“Đặc biệt nó là đồ ăn, không phải hàng cấm nên sử dụng “hàng” này không vi phạm pháp luật”, người này nói thêm.

Khẳng định không nguy hại, không vi phạm pháp luật, nhưng khi PV hỏi sử dụng socola cannabis có thể thỏa mãn cơn ghiền hay không, T. “mèo” cho biết: “Vẫn phê như thường. Được người quen giới thiệu, mình để giá 250k (250.000 đồng-PV)/hộp 80g”.

Cũng từ các tay buôn “cỏ”, PV được biết, ngoài socola cannabis, thị trường “ngầm” còn kinh doanh các sản phẩm có độn cần sa như: kẹo cao su, kẹo mút, bánh quy, bánh lười … Theo T. “mèo”, bánh lười (lazy cakes-PV) thực chất là một loại thực phẩm độn các loại ma túy như: ma túy đá, cần sa, …

Đặc biệt, lazy cakes và socola cannabis được dân chơi ưa chuộng bởi có thể tự “chế”, “độn” thêm cần sa theo ý thích. Các đối tượng buôn những sản phẩm trên luôn khẳng định sử dụng socola cannabis, kẹo cao su, kẹo mút, bánh quy… độn cần sa không hề gây nghiện.

Tìm hiểu thực tế, PV nhận thấy, trên các sản phẩm này đều viết “chỉ dành cho người lớn” (trên 18 tuổi-PV). Tuy nhiên, thực tế cho thấy, các sản phẩm trên thu hút vô số đối tượng thuộc nhiều độ tuổi khác nhau.

Cung đường nhập “cỏ” xuyên biên giới

“Đón đầu” trào lưu “phê cỏ” bằng thực phẩm trộn “cần” như: chocolate, kẹo, bánh ngọt, … giới buôn “cần” thiết lập những “sàn giao dịch”, phương cách nhập “hàng cấm” xuyên quốc tế. Giới buôn “cỏ” bằng nhiều cách đã thiết lập cho mình những đường dây nhập khẩu các loại cần sa cùng nhiều chế phẩm nguy hiểm của loại cây này về Việt Nam.

T. “mèo” tiết lộ: “Nguồn “cỏ” trong nước vẫn có nhưng khan hiếm và không đủ, không chất lượng bằng hàng ngoại nhập. Từ “cỏ” đến hạt của nó, người biết chơi cũng chỉ nhập từ nước ngoài về để bán lại”.

Thực phẩm trộn cần sa và cách nhập 'hàng cấm' từ nước ngoài (3)

Các sàn giao dịch cần sa xuyên quốc tế.

Theo đó, để tìm kiếm nguồn hàng ngoại nhập, T. “mèo” cho biết, ban đầu tìm đến các trang web chìm, chuyên buôn bán ma túy. Tuy nhiên, “chơi với web chìm rất nguy hiểm”, nên về sau T. “mèo” tìm những trang web nước ngoài chuyên buôn bán “cỏ”.

Hiện tại, nổi tiếng nhất vẫn là các trang: “…seed…”, “..PP seed..”, “…ministry…”, … Các trang này cho phép mình đặt hàng, mua với số lượng lớn. Hơn thế, phía “bên kia”, người ta cũng biết cách gói hàng, chuyển hàng về cho mình sao cho dễ dàng, tiện lợi, an toàn nhất”, người này tiết lộ.

Để nhập “cỏ” xuyên biên giới trên các sàn giao dịch cần sa quốc tế, T. “mèo” yêu cầu PV Đầu tiên, chuẩn bị 1 thẻ Debit ghi nợ quốc tế thương hiệu Visa hoặc Master của bất kỳ ngân hàng trong nước nào. Sau đó, truy cập trang nói trên, đăng ký tài khoản, làm thành viên.

T. “mèo” nói: “Sau khi trở thành thành viên, mình sẽ được truy cập vào trang, xem các mặt hàng với giá cả tương ứng. Mua loại nào thì chọn loại đó. Thanh toán phải chọn credit card (thẻ tín dụng-PV). Chọn hàng xong phải ghi địa chỉ cho chính xác để người ta chuyển về cho mình”.

“Lưu ý, khi ghi tên, địa chỉ cứ ghi đúng trình tự như ở nước mình chỉ là không được viết có dấu vì viết có dấu có thể bị gửi nhầm, mất hàng. Nếu ghi số điện thoại thì nhớ thêm mã quốc gia là +84, và ghi rõ “Countruy Vietnam” (quốc gia Việt Nam-PV)”, T. “mèo” chia sẻ thêm.

Tuy nhiên, việc thanh toán, giao nhận hàng xuyên quốc tế không hề đơn giản. Nếu không biết “mánh”, khách hàng dẫu có tiền cũng không thể mua hàng hoặc không nhận được hàng từ nước ngoài gửi về.

L. “cần sa” tiết lộ: “Nếu không biết cách “dặn dò” thì bên kia họ không gửi hoặc có gửi cũng không tới đâu. Kết thúc đơn hàng, bạn nên ghi câu: “Xin chào, tôi là... Địa chỉ giao hàng của tôi ở Việt Nam. Luật pháp của nước tôi không cho phép trồng cần sa. Xin vui lòng gói, ngụy trang cẩn thận. Nếu thành công, các bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng nữa từ Việt Nam. Cám ơn bằng tiếng Anh. Sau đó mình chỉ cần xác nhận lại thông tin, mã đơn hàng… trong thư người ta gửi và ngồi đợi “hàng” về thôi”.

Trồng, mua bán, sử dụng cần sa đều bị phạt tù

Luật sư Cồ lê Huy, công ty luật Đại việt, đoàn Luật sư TP.HCM cho biết: “Theo Bộ luật Hình sự, các hành vi trồng, mua, bán, sử dụng, tàng trữ cần sa đều vi phạm pháp luật. Tùy theo mức độ, người vi phạm có thể bị phạt tiền, thậm chí bị phạt từ từ 2 năm đến chung thân, tử hình”.

Hà Nguyễn

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0