Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Thúc tiến độ giao mặt bằng cho các công trình điện trọng điểm quốc gia

Báo Lao Động20 tháng trước

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có buổi làm việc với TCty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) nhằm tháo gỡ vướng mắc trong bồi thường giải phóng mặt bằng phục vụ thi công các công trình điê%3ḅn quốc gia qua địa bàn Đồng Nai. Theo EVNNPT, hiện nay nhiều hộ dân nằm trong khu vực thu hồi đất để triển khai các công trình đường dây 500kV qua địa bàn Đồng Nai vẫn chưa bàn giao đất, dẫn đến tiến đô%3ḅ một số dự án bị châ%3ḅm.  

Cụ thể, công trình trạm biến áp (TBA) 500kV Sông Mây và đấu nối hiện còn vướng một hộ dân chưa chịu nhận tiền bồi thường; công trình đường dây 500kV Vĩnh Tân-Sông Mây-Tân Uyên có 165 móng trụ điện, hiện mới thi công được 133 trụ, còn lại đang trong giai đoạn thẩm định phê duyệt phương án bồi thường. Ngoài ra, một số công trình lưới điện 500 kV thuộc diện cấp bách được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt qua địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng đang vướng mặt bằng nên chưa thể thi công…

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ông Đinh Quốc Thái, cho rằng đây là các công trình điện trọng điểm của quốc gia, không chỉ phục vụ nhu cầu điện cho tỉnh Đồng Nai mà cả khu vực phía Nam. Việc chậm tiến độ công trình sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị các sở, ngành liên quan và UBND các huyện có công trình điện đi qua phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, vận động các hộ dân nhận tiền bồi thường, sớm bàn giao mặt bằng. Đồng thời, sẽ xử lý cương quyết đối với các trường hợp cố tình không bàn giao mặt bằng khi đã thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về bồi thường.

H.AN

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0