Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Tiết lộ thư tình của ông Obama gửi bạn gái cũ

Những bức thư mà ông Obama gửi người bạn gái đầu tiên Alexandra McNear được viết khi mối quan hệ của họ sắp kết thúc.

Tiết lộ thư tình của ông Obama gửi bạn gái cũ

Cựu tổng thống Mỹ thời trẻ. Ảnh: AP

Theo Telegraph, 9 bức thư tình hoàn chỉnh do ông Obama gửi cho bạn gái thời đại học, Alexandra McNear, đã được thư viện Rose trường Emory University công bố cho các nhà nghiên cứu. Giới chức cho biết trường Emory đã tìm được những bức thư này từ năm 2014 nhưng đến nay mới công khai chúng.

Cựu tổng thống Mỹ đã viết những bức thư trên khi còn đang theo học ở Đại học California trước khi chuyển sang trường Columbia ở thành phố New York. Các nhà nghiên cứu miêu tả những dòng thư của Obama giống "lời bài hát và đậm chất thơ", đồng thời cho hay họ sẽ sử dụng chúng để ghép thành một bức ảnh của ông Obama thời sinh viên.

"Anh thường xuyên nghĩ đến em, dù anh vẫn còn bối rối về cảm xúc của chính mình", ông Obama viết cho bà McNear vào năm 1983. "Dường như chúng ta luôn muốn có được thứ mà ta đang thiếu, và điều đó ràng buộc ta, cũng khiến ta xa cách".

Tiết lộ thư tình của ông Obama gửi bạn gái cũ

Những bức thư tay của ông Obama gửi bạn gái cũ. Ảnh: Emory University

Andra Gillispie, giảng viên trường Emory, cho biết 9 bức thư trên của ông Obama dường như không còn lãng mạn như những bức trước đó bởi chúng được viết khi mối tình của họ sắp kết thúc.

Bà McNear gặp người sau này là tổng thống Mỹ tại Đại học Occidental, bang California. Hai người trải qua mùa hè năm 1982 cùng nhau tại New York, sau đó ông Obama chuyển đến Đại học Columbia và tiếp tục thư từ qua lại khi bà McNear quay lại Los Angeles.

Bà McNear nhớ rằng ông Obama luôn bị ám ảnh về những lựa chọn. Là một "sản phẩm" đa chủng tộc của nền giáo dục quốc tế, ông hay than phiền về cảm giác "bị kẹt và không nhận được sự giúp đỡ từ bất cứ giai cấp, tổ chức xã hội hay truyền thống nào".

Hướng Dương

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0