Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ làm việc với Bộ KHCN

Báo Lao Động14 tháng trước

Sáng 20.10, tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ dẫn đầu đã có buổi làm việc với Bộ KHCN về tình hình thực hiện nhiệm vụ của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ giao. 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã kiến nghị với tổ công tác về cải cách các thủ tục văn bản, trách nhiệm của mỗi bộ ngành trong việc quản lý chất lượng hàng hóa, tập trung vào công tác hậu kiểm và chỉ cần một bộ đầu mối quản lý, tránh chồng chéo như hiện nay.

Tại buổi làm việc Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã đánh giá cao việc Bộ KHCN đã thực hiện 100% nhiệm vụ không bị quá hạn, đồng thời khẳng định Bộ KHCN đã có nhiều đổi mới trong công tác điều hành, tổ chức cán bộ, đặc biệt là những nội dung lớn mà bộ này đã thực hiện được.

Nổi bật là việc Bộ KHCN đã đề xuất với Chính phủ vấn đề đổi mới sáng tạo và thực hiện vấn đề đổi mới sáng tạo, vấn đề KHCN; chủ động tham gia với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nội dung liên quan đến chức năng  nhiệm vụ và sự đánh giá của các tổ chức thế giới để nâng được các thứ hạng về khoa học công nghệ trong các quốc gia, lãnh thổ. Những đề xuất đó tạo sự thành công giúp cho thực hiện công nghệ 4.0, thu hút nguồn nhân lực, nhân tài để thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn Phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại buổi làm việc. Ảnh: Đ.T

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại buổi làm việc. Ảnh: Đ.T

Theo báo cáo, tính đến 10.10.2017, Bộ KHCN được giao 403 nhiệm vụ (trong đó, đã hoàn thành 245 nhiệm vụ, đang thực hiện 158 nhiệm vụ đều trong hạn). Về công tác kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, Bộ KHCN đã bãi bỏ 114 loại sản phẩm, hàng hóa quản lý theo quyết định số 50 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, Bộ KHCN đã tổ chức bộ máy ổn định, tạo ra sự chuyển động lớn của ngành KHCN đặc biệt là việc chuyển 91% từ tiền kiểm sang hậu kiểm. Đây thể hiện sự nghiêm túc trách nhiệm  và là bước đi đột phá trong chỉ đạo của Bộ. Tuy nhiên, vẫn có sự chồng chéo trong các văn bản điều chỉnh của 1 mặt hàng, 1 ngành hàng và các cơ quan vẫn kiểm tra 100% nhưng tính phát hiện vi phạm thấp.

Bộ KHCN - Chu Ngọc Anh báo cáo kết quả hoạt động với đoàn công tác. Ảnh: Đ.T

Bộ trưởng Bộ KHCN Chu Ngọc Anh báo cáo kết quả hoạt động với đoàn công tác. Ảnh: Đ.T

Báo cáo với tổ công tác, Bộ trưởng Bộ KHCN Chu Ngọc Anh cho biết, Bộ đã quyết liệt để thực hiện nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, buổi kiểm tra là cơ hội để Bộ lắng nghe phản hồi từ thực tiễn, từ các bộ ngành và các doanh nghiệp, từ đó tiếp tục nỗ lực góp phần xây dựng Chính phủ kiển tạo, hành động, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Bộ KHCN sẽ cùng tổ công tác của Thủ tướng, Văn phòng Chính phủ tăng cường phối hợp, đôn đốc các Bộ trong việc đẩy mạnh cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành.

Đặng Tiến

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0