Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Tổng hợp tin tức thế giới nổi bật ngày 18/2

Người Đưa Tin21 tháng trước

Mỹ chi tiền bảo vệ ông Trump 1 tháng bằng tiền dành cho ông Obama cả năm; Mexico xây ‘tường sống’ dọc biên giới để phản đối ông Trump... là tin tức nổi bật ngày 18/2.

Chính quyền TT Trump điều 100.000 quân đuổi dân nhập cư trái phép?

Tổng hợp tin tức thế giới nổi bật ngày 18/2

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer khẳng định thông tin huy động 100.000 quân phục vụ cho việc bắt giữ người nhập cư bất hợp pháp là sai sự thật.

Trong một bản dự thảo báo cáo được hãng tin AP tiết lộ, chính quyền Trump đang xem xét huy động 100.000 vệ binh quốc gia nhằm trấn áp những người nhập cư trái phép, bao gồm hàng triệu người sống gần biên giới Mexico.

Tài liệu 11 trang của AP mô tả quyết định "điều động quân sự chưa từng có" sẽ tập trung vào vào khu vực phía bắc Portland, Oregon, phía đông New Orleans, Louisiana.

Xem chi tiết

Sự tồn tại của lục địa thứ 8 ở New Zealand

Tổng hợp tin tức thế giới nổi bật ngày 18/2Các nhà khoa học vừa tìm ra lục địa thứ 8 trên Trái đất.

Chúng ta vẫn thường biết rằng trên Trái đất hiện có bảy châu lục nằm rải rác trên bề mặt địa cầu. Nhưng mới đây các nhà khoa học đã tìm ra dấu vết của một vùng đất mà tiềm năng có thể được ghi nhận là lục địa thứ tám, theo BBC.

Xem chi tiết

Trung Quốc có mạnh tay chi nghìn tỷ USD giúp Syria sau nội chiến?

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức nắm quyền, có nhiều dấu hiệu cho thấy ông sẽ cùng người đồng cấp Nga Vladimir Putin giải quyết xung đột Syria. Tuy nhiên, một vấn đề khó khăn khác mà Washington và Moscow sẽ cùng phải đau đầu suy nghĩ về sau là ai sẽ đứng ra chi trả giúp Syria tái thiết kinh tế hậu chiến tranh với chi phí ước tỉnh khoảng 1 nghìn tỷ USD.

Đối với một số nhà quan sát, Trung Quốc dường như sẽ trở thành nhân vật đảm nhiệm trọng trách trên. Bắc Kinh có đủ điều kiện kinh tế và chính trị, nhưng chính phủ Trung Quốc có thực hiện việc này?

Xem chi tiết

Đoàn xe của ông Trump bị ném vật lạ, mật vụ Mỹ vào cuộc

Tổng hợp tin tức thế giới nổi bật ngày 18/2Nữ mật vụ thu giữ được 2 tang vật ở hiện trường vụ việc.

Các mật vụ Mỹ đang điều tra vụ việc một đối tượng đã ném vật lạ vào đoàn xe hộ tống Tổng thống Donald Trump trong buổi chiều hôm 17/2.

Vụ việc xảy ra khi đoàn xe hộ tống ông Trump từ sân bay về khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago. Các mật vụ vẫn chưa rõ vật lạ nào đã được ném vào đoàn xe. May mắn là không ai bị thương, CNN dẫn nguồn tin cho biết.

Ông Trump đã tới phía Nam Florida sau khi phát biểu tại lễ khánh thành một chiếc máy bay Boeing mới tại nhà máy ở Charleston, Nam Carolina.

Một số lượng lớn các nhân viên cảnh sát và nhân viên mật vụ đã tập trung tại ngã tư dọc theo phía Nam Đại lộ. Một nhóm người biểu tình đã có mặt tại góc này khi đoàn xe đi qua.

Tảng đá có kích thước của một quả bóng chày có thể được nhìn thấy tại hiện trường cũng như một đoạn gỗ nhỏ rơi trên mặt đất. Mật vụ đã đi vào cửa hàng gần đó và xem một video mà trạm xăng quay lại được.

Cơ quan mật vụ chưa cho biết thêm chi tiết về vụ việc. Ông Trump sẽ nghỉ lại khu nghỉ dưỡng ở Mar-a-Lago trong vài ngày tới.

Mỹ chi tiền bảo vệ ông Trump 1 tháng bằng tiền dành cho ông Obama cả năm

Tổng hợp tin tức thế giới nổi bật ngày 18/2Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong một bữa tiệc.

Theo tờ Independent, dù Tổng thống Mỹ Donald Trump mới nhậm chức chưa đầy một tháng nhưng theo ước tính của nhóm quan sát Judicial Watch, chi phí dành cho cách hoạt động bảo vệ ông cùng các thành viên trong gia đình là rất lớn.

Kể từ khi ông Trump nhậm chức tới nay, 3 chuyến đi tới câu lạc bộ Mar-a-Lago của ông Trump ở Florida, cùng với những chuyến đi của các con ông, được cho là ngốn 11,3 triệu USD.

Trong khi đó, Judical Watch ước tính tổng chi phí dành cho các chuyến đi của cựu Tổng thống Obama trung bình là 12,1 triệu USD mỗi năm trong suốt tám năm ở Nhà Trắng.

Mexico xây ‘tường sống’ dọc biên giới để phản đối ông Trump

Tổng hợp tin tức thế giới nổi bật ngày 18/2Người Mexico biểu tình phản đối ông Trump.

Hơn 1.500 người Mexico đã tạo thành "bức tường sống" tại thị trấn Ciudad Juarez giáp với Mỹ để phản đối kế hoạch xây bức tường biên giới của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Dòng người biểu tình đã hô hào những khẩu hiểu phản đối chính quyền ông Trump xây dựng bức tường dọc biên giới Mỹ-Mexico để ngăn chặn người nhập cư phi pháp và buộc chính phủ Mexico phải trả chi phí xây dựng.

Cuộc biểu tình do chính quyền địa phương và các tổ chức nhân quyền ở Mexico tổ chức, thu hút nhiều đối tượng tham gia tại thị trấn biên giới Ciudad Juarez, bang Chihuahua, giáp với thành phố El Paso của Mỹ, hiện bị ngăn cách bằng hàng rào lưới sắt.

Ngoài những người dân, cuộc biểu tình còn có sự tham gia của nhiều chính trị gia nổi tiếng.

D.T (Tổng hợp)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0