Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Tổng thống Putin giải thích vì sao quan hệ Nga, Mỹ trở nên tồi tệ

Báo Chính Phủ6 tháng trước

(Chinhphu.vn) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sử dụng cuộc gặp với Ngoại tưởng Mỹ Rex Tillerson hôm 12/4 để giải thích vì sao quan hệ giữa Washington và Moskva đang ở trong tình trạng tồi tệ như hiện nay. -

Tổng thống Putin giải thích vì sao quan hệ Nga Mỹ trở nên tồi tệ

Dẫn nguồn từ Reuters, Vietnamplus đưa tin, ngày 13/4, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sử dụng cuộc gặp với Ngoại tưởng Mỹ Rex Tillerson hôm 12/4 để giải thích vì sao quan hệ giữa Washington và Moskva đang ở trong tình trạng tồi tệ như hiện nay.

Tại buổi họp báo trực tuyến, ông Dmitry Peskov nói rằng cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và ông Tillerson đã diễn ra trong không khí tương đối xây dựng.

Tuy nhiên, vấn đề về một cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Trump đã không được đề cập.

Người phát ngôn này nói thêm rằng tại cuộc gặp giữa ông Putin và Ngoại trưởng Tillerson, hai quan chức đã nhất trí về sự cần thiết duy trì các kênh thông tin liên lạc giữa Moskva và Washington.

Trong khi đó, hãng tin Sputniknews của Nga dẫn lời nhà phân tích chính trị William Pomeranz, người hiện là Phó Giám đốc Viện Kennan ở Washington cho rằng, chuyến thăm Moskva của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson dường như không mang lại kết quả, bởi Tổng thống Putin ủng hộ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Syria và không có bằng chứng cho thấy ông Putin xa rời quan điểm này.

Ông Pomeranz nhấn mạnh: "Hỗ trợ cho hiện trạng, chứ không phải các cuộc cách mạng màu là cơ sở chính sách đối ngoại của ông Putin. Vì vậy, tôi nghĩ, kết quả tuyên bố của ông Tillerson về kết cục lý thuyết của chế độ Tổng thống Syria Bashar al-Assad sẽ không thuyết phục được Tổng thống Putin thay đổi chính sách về Syria".

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0