Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Tổng thống Trump: Tôi yêu cuộc sống của mình trước kia

Người Đưa Tin8 tháng trước

“Tôi yêu cuộc sống trước đây của mình. Tôi từng nghĩ rằng nó (việc trở thành một Tổng thống) sẽ dễ dàng hơn”, Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ về 100 ngày nhậm chức của mình.

Trong buổi trả lời phỏng vấn với Reuters về 100 ngày sau lễ nhậm chức của mình, Tổng thống Donald Trump tỏ vẻ tiếc nuối khi nhắc đến cuộc sống trước lúc vào Nhà Trắng.

Tổng thống Trump: Tôi yêu cuộc sống của mình trước kia

Tổng thống Donald Trump nhìn ra cửa sổ tại phòng Bầu Dục và chia sẻ cho Reuters về những cảm xúc về 100 ngày sau lễ nhậm chức của mình (Ảnh: Reuters).

"Tôi yêu cuộc sống trước đây. Bây giờ, tôi có nhiều công việc hơn cuộc sống lúc trước. Tôi từng nghĩ nó sẽ dễ dàng hơn", ông Trump cho hay.

Từ một doanh nhân giàu có đến từ New York, ông Trump đã ghi dấu vào lịch sử nước Mỹ khi trở thành vị Tổng thống đầu tiên không có kinh nghiệm chính trị nhưng đã đánh bại đối cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tháng 11/2016.

Hơn 5 tháng sau chiến thắng và 100 ngày bước chân vào Nhà Trắng, chiến thắng của cuộc bầu cử vẫn còn trong tâm trí của ông. Khi đang kể về cuộc gặp đầu tiên với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông dừng lại và đưa ra các bản sao về bản đồ bầu cử 2016.

Tổng thống Trump: Tôi yêu cuộc sống của mình trước kia

Ông Trump đưa cho phóng viên tấm bản đồ đánh dấu những bang ông chiến thắng trong cuộc bầu cử.

"Đây, bạn có thể lấy nó, đó là số liệu cuối cùng. Khá tuyệt phải không? Màu đỏ chính là kết quả chiến thắng của chúng tôi", Tổng thống Trump đưa cho phóng viên tấm bản đồ đánh dấu đỏ ghi dấu những bang ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Ông Trump chia sẻ đã quen với việc không có sự riêng tư trong "cuộc sống cũ" và mô tả sự đối lập với hiện tại.

Xem thêm >>>Tin mới nhất vụ tấn công hóa học Syria: 'Đòn trừng phạt kiểu Mỹ'

“Tôi đang cố làm quen với việc được mật vụ bảo vệ 24/24 và những ràng buộc đi kèm. Bạn thực sự như chui vào cái kén bé nhỏ của riêng mình vì với sự bảo vệ như vậy, bạn không thể đi đâu", Tổng thống Trump nói.

Từ khi bước chân vào Nhà Trắng, mọi hoạt động di chuyển của ông Trump đều trên một chiếc limousine hoặc SUV. “Tôi nhớ cảm giác tự lái xe, giờ tôi không thể lái xe nữa", ông chia sẻ.

Khi còn là một doanh nhân, ông Trump điều hành mọi hoạt động kinh doanh của ông từ tầng 26 của tòa tháp Trump và làm việc với các đối tác trên thế giới qua điện thoại. Và đây chính là điều duy nhất không thay đổi khi ông bước vào Nhà Trắng. Ông Trump vẫn thường xuyên liên lạc với bạn bè bên ngoài và các đối tác cũ để xin lời khuyên. Các phụ tá cấp cao nói họ “cam chịu” điều này.

Tổng thống Trump: Tôi yêu cuộc sống của mình trước kia

Buổi phỏng vấn đặc biệt này diễn ra tại phòng Bầu Dục, và Tổng thống Trump chỉ đồng ý chia sẻ với 3 phóng viên của hãng tin Reuters.

Từ khi bắt đầu tranh cử, ông Trump còn gặp khá nhiều khúc mắc với truyền thông Mỹ. Ông quyết định không dự tiệc tối thường niên của hiệp hội phóng viên Nhà Trắng vào ngày 29/4 vì cảm thấy bị “truyền thông đối xử bất công”.

Khi được hỏi, liệu ông sẽ tham dự các sự kiện trên trong năm tới, ông Trump cho hay: "Tôi sẽ đến dự vào năm sau, nhất định là vậy".

Xem thêm >>>Ứng viên TT Hàn Quốc Moon Jae-in: Sẽ thách thức Mỹ, thân Triều Tiên?

Phương Anh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0